Hoàng Quý Phước: “săn vàng” cùng bơi lội Việt Nam

Kình ngư người Đà Nẵng đã có bước đệm cho SEA Games 29 không thể hoàn hảo hơn khi xuất sắc giành tấm HCV tại Giải Bơi lội quốc tế Stockholm mở rộng được tổ chức tại Thụy Điển trong nội dung 100m tự do với thành tích khá ấn tượng 49,96 giây.

uy chỉ đang trong thời gian tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29 sẽ diễn ra trong tháng 8 tới tại Malaysia nhưng không thể phủ nhận sự tiến bộ của Hoàng Quý Phước khi có được thành tích tốt ở giải đấu quốc tế mở rộng. Cũng cần nói thêm về thời điểm 2 năm trở lại đây, kình ngư trẻ này đã có những dấu hiệu chững lại khi không có đột phá về thành tích thi đấu, cùng với đó, sự tỏa sáng rực rỡ khi thống trị “đường đua xanh” của Nguyễn Thị Ánh Viên khiến cho Quý Phước như bị lu mờ. Đôi lúc, anh cũng cảm thấy chạnh lòng khi thành tích cá nhân bị đem ra so sánh. Tuy nhiên, Hoàng Quý Phước vẫn nỗ lực phấn đấu, không ngừng rèn giũa bản thân nhằm hướng tới những kết quả tốt hơn nữa. Những nỗ lực của Quý Phước cũng dần được đền đáp, anh xuất sắc giành vé tham dự Thế vận hội Olympic 2016 sau khi đoạt HCV trong Giải Bơi lội quốc tế Bundapest tại nội dung 400m tự do.

Được tập huấn tại Hungary, thành tích của anh dần ổn định hơn. Do đó, Quý Phước sẽ cần bảo đảm các giáo án tập luyện và giữ được nếp sinh hoạt và tập luyện cho việc duy trì phong độ. Sắp tới, Hoàng Quý Phước sẽ tham gia Giải bơi vô địch Thế giới được tổ chức tại Hungary từ ngày 11/7 đến 18/7. Sau đó sẽ trở về nước trước khi tranh tài tại SEA Games 29.

Hoàng Quý Phước đã sẵn sàng cùng bơi lội Việt Nam

Tính tới hiện tại, Hoàng Quý Phước vẫn đang là nam kình ngư có thành tích tốt nhất của bơi lội Việt Nam. Anh là người đầu tiên của đội bơi giành cả 2 HCV trong 1 kì SEA Games (SEA Games năm 2011 được tổ chức tại Indonesia với nội dung 100m bơi bướm và 100m bơi tự do) . Các kì SEA Games sau đó, Hoàng Quý Phước cũng đều xuất sắc giành HCV.

Với việc giành tới 10 HCV tại SEA Games 28, bơi lội được coi như “mỏ vàng” của Thể thao Việt Nam. Năm 2017, bơi lội sẽ là 1 trong số các bộ môn mũi nhọn, được quan tâm và đầu tư đặc biệt. Danh sách các vận động viên được đầu tư trọng điểm có 6 vận động viên của bơi lội. Bộ môn này cũng đã chuẩn bị lực lượng mạnh nhất tham gia SEA Games 29, đồng thời đưa ra những kế hoạch cùng định hướng phát triển lâu dài cho các giải đấu lớn hơn trong thời gian tới. Tuy có nhiều hơn những thách thức khi các môn thi đấu và nội dung thế mạnh bị cắt giảm, đội tuyển Bơi vẫn sẵn sàng, quyết tâm thi đấu với sự tập trung cao nhất. Tại kì Đại hội lần này, đội tuyển bơi sẽ tham gia tranh tài trong cả 38 nội dung với số lượng vận động viên khoảng 15-20 người. Do đó, những giải đấu chất lượng như Giải bơi vô địch thế giới được tổ chức tại Hungary trong tháng 8 tới sẽ là nơi tạo điều kiện cho các vận động viên của đội bơi được cọ xát và thể hiện mình, từ đó tự tin bước vào công cuộc “gặt vàng” tại SEA Games 29 lần này.

Bài liên quan