HLV U19 Myanmar: “Công Phượng rất nổi tiếng ở nước chúng tôi’

HLV U19 Myanmar, ông Nyi Nyi Lat tiết lộ, lứa cầu thủ Công Phượng và các đồng đội rất nổi tiếng ở đất nước này.

Chiều ngày 16/4 vừa qua, U19 Myanmar đã thất thủ 1-2 trước U19 Gwangju tại giải U19 Quốc tế 2017. Đây đã là trận thua thứ hai của thầy trò HLV Nyi Nyi Lat và điều đó khiến họ có nguy cơ không thể lọt vào top 2 đội dẫn đầu để đá chung kết.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận thua Gwangju, ông Nyi Nyi Lat đã tiết lộ rất bất ngờ về lứa cầu thủ đầu tiên của Học viện HAGL Arsenal JMG. Ông Nyi Nyi Lat cho biết, Công Phượng và lứa đầu tiên của HAGL rất nổi tiếng tại Myanmar.

HLV U19 Myanmar tiết lộ lứa Công Phượng rất nổi tiếng ở Myanmar

“Chúng tôi đã xem lứa cầu thủ của HAGL đá rất nhiều trong những năm từ 2013 đến 2015. Những cầu thủ như Công Phượng thực sự thi đấu rất hay. HAGL cũng rất nổi tiếng bên Myanmar, người hâm mộ đất nước chúng tôi biết rất nhiều về lứa cầu thủ này”.

Còn khi nhận xét về U19 HAGL (thực chất U17), ông Nyi Nyi Lat đánh giá: “Riêng lứa cầu thủ này chỉ mới biết chơi bóng và có tư duy chiến thuật khá bài bản. Thế nhưng họ còn khá trẻ nên cần được thi đấu nhiều, cần thêm nhiều kinh nghiệm mới trưởng thành được trong tương lai”.

Ông Nyi Nyi Lat từ chối so sánh cách đào tạo của HAGL và bóng đá Myanmar: “Tôi không thể so sánh cách đào tạo giữa CLB HAGL và nền bóng đá Myanmar vì mỗi đất nước, đội bóng đều có giáo án và lối chơi riêng. Con người Việt Nam và Myanmar cũng không thề nào giống nhau được cả về tư tưởng, lối sống và bóng đá cũng như vậy”.

Trở lại nói về trận đấu của đội nhà trước Gwangju, HLV này cho hay: “Ở giải này có nhiều đội mạnh, ngoài việc cọ xát với những đội của Việt Nam thì gặp những đội của Hàn Quốc cũng rất bổ ích. Ở giải đấu này, U19 Myanmar không quan trọng thắng thua, điều chúng tôi cần là sự cọ xát, kinh nghiệm thi đấu của các cầu thủ trẻ”.

Theo TTVN

Bài liên quan