HLV Nguyễn Đức Thắng thừa nhận điểm yếu của SLNA sau trận hòa đáng tiếc trên sân Vinh

Sau trận hòa đáng tiếc với Than Quảng Ninh ngày hôm qua (24/6), HLV Nguyễn Đức Thắng đã chỉ ra điểm yếu khiến SLNA chưa thể trở nên hoàn hảo.

Không thể phủ nhận SLNA đang có những bước tiến rõ rệt sau thời gian nghỉ giữa mùa. Đội bóng xứ Nghệ chơi bóng vô cùng tự tin và sắc nét trước Than Quảng Ninh, một đội bóng đang cạnh tranh cho ngôi vô địch. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng tỏ ra khá hài lòng với màn trình diễn của các học trò, mặc dù gặp khá nhiều khó khăn về lực lượng:

Sau thời gian 2 tháng tập luyện, chúng tôi đã cải thiện được rất nhiều điều. Chúng tôi đã nhập cuộc rất cảm xúc và rất muốn chiến thắng. Chúng tôi luôn dựa vào một lối chơi mang tính tập thể. Phi Sơn chơi bóng theo ngẫu hứng và cậu ấy tạo ra những đột biến, đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của SLNA. Để thua vào phút cuối, chúng tôi rất tiếc nhưng đó là bóng đá. Một phút thiếu quyết đoán đã khiến chúng tôi phải trả giá.

HLV Đức Thắng vẫn muốn tìm thêm ngoại binh

Theo nhà cầm quân 40 tuổi này, SLNA đang rất cần một tiền đạo ngoại chất lượng để trở nên hoàn hảo: “Ở trận đấu này, chúng tôi thiếu vắng khá nhiều cầu thủ quan trọng như Văn Vinh, Văn Khánh và thiếu 1 ngoại binh chất lượng. Bất kỳ HLV nào cũng cần nhiều cầu thủ giỏi.

Vấn đề mà chúng tôi đang bận tâm hàng đầu vẫn là hàng công. Phúc Tịnh cầm bóng và xử lý tốt nhưng vẫn chưa có được sức mạnh cần thiết. Hiện tại, BHL SLNA đã nhắm được một số cầu thủ ngoại, nhưng cần thêm thời gian để thử nghiệm.

Trong khi đó, bên kia chiến tuyến, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng tỷ số hòa đã phản ánh đúng thực lực của hai đội bóng: “Mặt sân Vinh hơi cứng, thời tiết không thuận lợi. Điều đó khiến cho Than Quảng Ninh gặp khá nhiều khó khăn trong những tình huống phối hợp.

HLV Phan Thanh Hùng

Tôi không bất ngờ khi đội nhà bị ép. Tuy nhiên, trận đấu hoà cũng có cái lý của nó và tỷ số của trận đấu đã phản ánh chất lượng thực sự của hai đội bóng.

Ngày hôm nay, hậu vệ Văn Khoa đã thi đấu khá tốt. Tuy nhiên, trong tình huống sai sót để cho Phi Sơn ghi bàn thì đó hoàn toàn là do tiền vệ của SLNA và hành lang cánh của đội chủ nhà đã thi đấu xuất sắc. Đặc biệt là Phi Sơn, cậu ấy đã khiến hàng phòng ngự Than Quảng Ninh gặp rất nhiều khó khăn.

Bài liên quan