HLV Mourinho: “Tôi từng phải cầu xin Real để tôi ra đi”

HLV Jose Mourinho tiết lộ rằng ông từng phải cầu xin được rời khỏi Real Madrid năm 2013 nhưng khẳng định sẽ không phải đón nhận một kết cục tương tự tại Man United.

Quãng thời gian dẫn dắt Real Madrid của Mourinho đã kết thúc vào tháng 5/2013 sau khi hai bên đạt thỏa thuận chia tay dù hợp đồng của chiến lược gia người Bồ vẫn còn thời hạn tới 3 năm. Mourinho sau đó đã trở lại Chelsea trước khi đến dẫn dắt Man United vào đầu mùa giải 2016/17.

Trong năm đầu tiên nắm quyền tại Old Trafford, Mourinho đã đem về hai danh hiệu League Cup và Europa League. Quỷ đỏ đã được trở lại với đấu trường Champions League dẫu cho chỉ đứng thứ 6 ở giải Ngoại hạng Anh. Và chiến lược gia 54 tuổi tỏ ra khá tự tin về khả năng thành công của Man United trong những năm tới.

Mourinho thời còn làm việc ở Real

Khi được hỏi về phần khó nhất khi xây dựng lại Man United sau triều đại của Van Gaal, Mourinho chia sẻ: “Phần khó nhất theo tôi liên quan đến sự tiến hóa của bóng đá hiện đại. Man United không đi theo sự tiến hóa đó và nhiệm vụ của tôi không chỉ là xây dựng đội bóng mà còn nhiều hơn thế. Tôi phải đi sâu vào cấu trúc của đội bóng. Điều tương tự cũng xảy ra ở Real Madrid, một đội bóng lớn với kỳ vọng lớn.

“Thú thật, với cấu trúc của Real, họ muốn giữ tôi ở lại và không để tôi đi. Tất cả mọi người ở Real, từ chủ tịch, CEO, BLĐ và cả tôi đều cảm thấy rằng phần khó nhất của công việc đã được hoàn thành. Và họ muốn tôi ở lại. Thực tế thì tôi phải cầu xin, mong họ để tôi đi. Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra tại Man United vì tôi không muốn rời khỏi nơi này.

Hiện tại Mourinho chỉ tập trung toàn bộ cho Man Utd

“Với tôi, Real Madrid là một công việc mà tôi muốn làm. Tôi nhận được cơ hội dẫn dắt họ hai lần nhưng đều từ chối. Cho đến lần thứ ba, tôi không nghĩ là mình có thể nói không thêm nữa. Tôi muốn tới Real và giành chức vô địch ở Tây Ban Nha. Nhưng đó không phải là nơi mà tôi có thể ở lại. Tôi không hề yêu thích cuộc sống ở Madrid và sau cùng thì tôi đã quyết định trở lại Anh làm việc”.

Bài liên quan