HLV Loew biện minh cho khởi đầu khó nhọc của ĐT Đức tại Confed Cup

Joachim Loew cho rằng việc các nhà ĐKVĐ thế giới có quá ít thời gian tập trung với chủ yếu là các gương mặt trẻ đã khiến thầy trò ông chỉ có thể giành chiến thắng hú vía 3-2 trước chiếu dưới Australia trong trận ra mắt ở Sochi.

Đức, ĐKVĐ World Cup, chắc chắn không coi trọng gì Confederations Cup mùa hè 2017 này, khi cất hầu hết các ngôi sao trụ cột ở nhà và chỉ hành quân sang Nga với đội hình bao gồm những cái tên mới mẻ và trẻ trung. Đẳng cấp vượt trội của so với Australia vẫn đủ để giúp họ giành chiến thắng trong ngày ra quân, thế nhưng tỷ số sít sao 3-2 cũng phản ánh tương đối về chất lượng không được đánh giá cao của Mannschaft thế hệ mới ở giải đấu thềm World Cup kỳ này.

Joachim Loew hẳn có cho mình lý do chính đáng để biện minh cho trận đấu thiếu thuyết phục Australia 2-3 Đức ở Sochi vừa kết thúc. HLV 57 tuổi bình thản phát biểu:

ĐT Đức đã phải rất vất vả mới có thể vượt qua được Australia trong trận đầu ra quân

“Ai trông mong đó sẽ là một chiến thắng hoàn hảo nào? Chúng tôi không nghĩ như vậy từ trước rồi. Đây chưa hẳn là một đội bóng, chỉ là một tập thể bao gồm nhiều cầu thủ trẻ thậm chí chưa sát cánh bên nhau bao giờ, và chúng tôi thì chỉ có đúng 10 ngày để chuẩn bị tất cả.”

“Tôi hiểu những vấn đề của Đức trong trận đấu với Australia. Cả hàng tấn công và phòng ngự đều không duy trì được phong độ ổn định, thế trận dễ dàng bị đánh mất và các cầu thủ vẫn thường xuyên thiếu ý tưởng trong những tình huống bóng cụ thể. Dù gì, có thể nói tôi vẫn hài lòng với màn trình diễn ngày hôm nay của các học trò.”

HLV Loew cho rằng nguyên nhân của việc này là do ĐT Đức có quá ít thời gian để tập luyện và chuẩn bị trước khi vào giải

Thắng lợi trước người Úc giúp Đức nhanh chóng vươn lên cùng Chile ở bảng B với cùng 3 điểm, tạm thời đang chịu xếp dưới vì thua kém về hiệu số bàn thắng bại. Lượt đấu tới thì ĐKVĐ thế giới sẽ đụng độ ĐKVĐ Nam Mỹ, trận đại chiến gần như để quyết định cho tấm vé bán kết với ngôi đầu bảng B.

Hai đội cùng Bồ Đào Nha ở bảng A chính là ba ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch Confed Cup 2017 năm nay, dù cho nhà ĐKVĐ Euro đã sảy chân ngày khai mạc với trận hòa phút chót trước Mexico.

Bài liên quan