HLV Lê Thụy Hải: “Việt Nam thua đội không biết đá bóng”

HLV Lê Thụy Hải cho rằng đối thủ của U20 Việt Nam chẳng có gì đặc biệt ngoài thể lực, nhưng đây lại là hạn chế lớn khiến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nhận thất bại, chia tay giải U20 thế giới.

Tôi không bất ngờ với trận thua này của U20 Việt Nam. Trước trận đấu tôi đã lo tiền đạo U20 Việt Nam không biết ghi bàn, và điều đó đã xảy ra”, HLV Lê Thuỵ Hải mở lời.

Nhưng nói cho đúng thì U20 Honduras rất kém, nhiều cầu thủ còn không biết đá bóng. Kỹ thuật quá tệ, đỡ bóng, chuyền bóng thường xuyên hỏng và vào chân đối phương. U20 Honduras cũng chẳng tổ chức được trận đấu.

U20 Honduras chỉ khoẻ hơn chúng ta, đó là sự khác biệt”, HLV Lê Thụy Hải nhận xét về U20 Honduras.

U20 Việt Nam chính thức chia tay World Cup sau trận thua trước U20 Honduras

Ông Hải “” cho biết, do có thể lực vượt trội so với U20 Việt Nam, nên khi mất bóng là cầu thủ U20 Honduras chạy về ngay, vì thế mà khu vạch 30m của họ được bố trí rất dày, U20 Việt Nam không có nhiều cơ hội đột phá vào vòng cấm.

Cựu HLV CLB B.Bình Dương không cho rằng U20 Việt Nam đã chọn đấu pháp sai, ông nói: “U20 Việt Nam với mục tiêu có 3 điểm để hy vọng đi tiếp, buộc phải đẩy cao đội hình ngay từ đầu.

Tôi cho rằng đó là một đấu pháp không sai của HLV Hoàng Anh Tuấn. Chúng ta xác định tấn công phủ đầu để khiến đối phương bất ngờ. Nhưng chúng ta lại không làm được điều đó. Vì đối thủ thấy U20 Việt Nam chơi pressing đã lùi gần hết về phần sân nhà chơi phòng ngự.

Các cầu thủ trẻ của chúng ta đã có một giải đấu lịch sử với nhiều bài học cho tương lai

U20 Honduras không có gì hay trong lối chơi, nhưng có kỷ luật, tích cực tranh chấp bóng, chơi lăn xả, sẵn sàng đá rát với cầu thủ Việt Nam.

Còn U20 Việt Nam khi qua được người, kể cả Quang Hải, Hoàng Nam, Đức Chinh… không có độ rướn. Hai tiền vệ biên của mình có thể đẩy bóng dài nhưng lại bị họ bắt bài. Một điều quan trọng, lối chơi U20 Việt Nam thiếu nhuần nhuyễn”.

Bài liên quan