HLV Lê Thụy Hải nói gì khi U20 VN thua đậm U20 Argentina?

Để thua đối thủ với tỷ số 1-4, U20 Việt Nam nhận được những cái lắc đầu của HLV Lê Thụy Hải.

Trận đấu giao hữu giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina diễn ra với nhiều cơ hội và diễn biến khá nhanh. Mặc dù vậy, với việc kỹ, chiến thuật yếu hơn hẳn đối thủ, không bất ngờ khi U20 Việt Nam để thua khá đậm với tỷ số 1-4. Pha làm bàn duy nhất của U20 Việt Nam do công của Hà Đức Chinh ở phút 89.

Nói về trận thua này, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra rất ái ngại cho U20 Việt Nam. Rộng hơn, ông lo cho cả quãng đường sắp tới của ĐT tại U20 World Cup.

“Điều quan trọng hơn là chúng ta thể hiện được Việt Nam như thế nào, đã chuẩn bị những gì, sẽ mang cái gì đến World Cup… thì tôi chưa thấy chút lạc quan nào cả”. – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ trên Zing.vn. –“Tôi chỉ nói đơn giản là quả ném biên, chúng ta ném thế nào mà hầu hết pha bóng đó Argentina họ đều cướp được, hoặc cầu thủ chúng ta có giữ được bóng thì cũng loay hoay mãi không triển khai được tình huống tiếp theo. Còn về tổng thể, khó mà nói U20 Việt Nam đá phòng ngự phản công được.”

HLV Lê Thụy Hải không hài lòng với U20 Việt Nam

Vị chiến lược gia quê Hà Tây cũng chỉ ra yếu điểm về mặt thể lực: “U20 Việt Nam chơi theo kiểu lấy sức để bù kỹ chiến thuật, nhưng với các đối thủ ở tầm thế giới, như thế rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Tôi xem thì thấy cầu thủ mình chỉ đủ sức đá 20, 30 phút. Sát ngày đi World Cup, thể lực vẫn như thế này, tôi e rằng quá khó để U20 Việt Nam tạo bất ngờ.”

Ngoài những nhận xét trên, HLV Lê Thụy Hải còn mập mờ cho rằng bàn thắng của Đức Chinh đến phần nhiều là do U20 Argentina đã… khéo léo và tế nhị. Ông khẳng định tại sân chơi thế giới, những ‘món quà’ như vậy sẽ không diễn ra.

Trận đấu giao hữu giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina nhận được những sự quan tâm đặc biệt, không chỉ người hâm mộ Việt Nam mà LĐBĐ Hàn Quốc cũng chú ý dõi theo cuộc đối đầu này.

Khi trận đấu diễn ra, hai vị khách đặc biệt đã có mặt trên khu vực khán đài A đó là ông Kim Bo Chan và cộng sự. Theo thông tin từ Webthethao, cả 2 vị này đều là thành viên của LĐBĐ Hàn Quốc, họ đeo thẻ quan chức và tiến hành lắp đặt các thiết bị ghi hình theo dõi diễn biến trận đấu.

LĐBĐ Hàn Quốc cử hai vị nêu trên đến ghi hình trận U20 Việt Nam vs U20 Argentina là điều dễ hiểu, bởi U20 Argentina là đối thủ của nước chủ nhà World Cup 2017 tại bảng A.

Bài liên quan