HLV Iraq và quyết tâm ‘làm hết sức’ tại Asian Cup

Trước khi bước vào trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng Asian Cup 2019, Iraq của HLV Srecko Katanec có sự tự tin cao độ.

Niềm tin trở lại sau một thập kỷ

Tờ bóng đá beINSports dẫn lời cầu thủ Nashaat Akram của đội tuyển Iraq: “Ngày ấy, chúng tôi chuẩn bị rất ít đồ đạc, mỗi người chỉ có một chiếc áo đồng phục sơ mi phải cùng mặc khi ăn và di chuyển. Chúng tôi cũng chỉ có một bộ trang phục thi đấu cho các trận.”

Lịch sử đã cho thấy “dự định” của Akram cuối cùng đã không thành hiện thực khi đội tuyển Iraq đi tới trận đấu cuối cùng và lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch.

“Những trận ở vòng bảng được lên lich thi dau vào các ngày 7, 13 và 16/7, chúng tôi đã đặt vé về nước vào ngày 17 vì dự kiến sẽ chẳng đủ điều kiện lọt vào vòng trong”, anh tiết lộ. Quả thật, chính các tuyển thủ Iraq cũng chẳng dám mơ về một ngày đội bóng lập nên chiến công.

Sang năm 2019, người dân của đất nước Trung Đông lại bắt đầu nhen nhóm niềm hy vọng sau khi bóng đá Iraq có nhiều tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây, cụ thể là việc FIFA quyết định dỡ bỏ lệnh cấm các trận đấu quốc tế của đội tuyển Iraq.

HLV Iraq quyết tâm làm hết sức

HLV Iraq và quyết tâm ‘làm hết sức’ tại Asian Cup

Mục tiêu hướng tới World Cup

Chiến lược gia 55 tuổi từng có kinh nghiệm dẫn dắt những đội bóng lớn của châu Âu như Stuttgart, Sampdoria, từng về nhì tại UEFA Cup, Coppa Italy hay vô địch Serie A, đủ để khiến người hâm mộ bóng đá Iraq cảm thấy tự tin và hài lòng.

Mục đích chính của Liên đoàn Bóng đá Iraq khi bổ nhiệm Katanec vẫn là chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Đội tuyển đã có một khoảng thời gian chạy đà khá thuận lợi với 6 trận giao hữu: ketquabongda 2 thắng, 3 hòa và 1 thua.

Faleh Mousa, người đứng đầu liên đoàn, ủng hộ Katanec: “Nếu chúng ta không thể cạnh tranh cho danh hiệu Asian Cup, Iraq cũng phải thể hiện được một màn trình diễn mạnh mẽ và nổi bật.”

“Mục tiêu chính của tôi ở đây là hướng tới World Cup 2022”, nhà cầm quân người Slovenia khẳng định. Ông nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các quan chức trong Liên đoàn Bóng đá Iraq.

Nhớ lại cột mốc huy hoàng của Iraq cách đây 12 năm, Katanec sẽ thấy mình có điểm tương đồng với HLV Vieira ngày đó. Chiến lược gia người Slovenia chỉ được tiếp quản đội tuyển 4 tháng trước khi Asian Cup diễn ra, còn Vieira là 2 tháng.

 

Bài liên quan