HLV Hữu Thắng tự tin vượt qua vòng loại U23 châu Á

Tôn trọng tất cả đối thủ ở bảng I vòng loại U23, tuy nhiên HLV Hữu Thắng vẫn đặt mục tiêu cùng các học trò có mặt ở VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc.

Nói về kế hoạch của U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2018, HLV Hữu Thắng cho biết: “Trước đó chúng tôi đã chuẩn bị tại Hà Nội, ngày 13/07 U22 đã di chuyển vào TP.HCM, dù điều kiện thời tiết vào mùa mưa ở TP.HCM nhưng kế hoạch của toàn đội không có nhiều sự thay đổi.

Hy vọng ngày mai toàn đội sẽ thi đấu thành công và có kết quả tốt nhất. Mục tiêu của chúng tôi là có mặt ở VCK U23 châu Á 2018, theo tôi việc thi đấu ở vòng loại U23 châu Á có cả mặt tích cực và tiêu cực đối với U22 Việt Nam khi tham dự SEA Games 29.

Thầy trò HLV Hữu Thắng đã có những chuẩn bị tương đối tốt cho vòng loại U23 châu Á

Có thể thấy mặt thuận lợi là chúng ta có giải đấu tiền SEA Games 29 rất thuận lợi, các cầu thủ được thi đấu và giữ được phong độ tốt nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó ở giải đấu này sẽ là rất khó khăn nếu chúng ta gặp những chấn thương, đây cũng là điều mà tôi cũng như ban huấn luyện thấy tiếc nuối.

Đến thời điểm hiện tại khi U22 Việt Nam chưa bước vào giải đấu chính thức nhưng trong quá trình chuẩn bị HLV Hữu Thắng đã phải chia tay thủ môn Lê Văn Trường (HAGL) và tiền vệ Đức Huy (Hà Nội FC). Rất may là trong quá trình chuẩn bị HLV Hữu Thắng đã có những phương án dự phòng cho những vị trí trên.

Đánh giá về bảng đấu của U22 Việt Nam, đặc biệt là trận đấu ngày mai 19/07 gặp U22 Đông Timor, HLV Hữu Thắng cho biết: “Quan điểm của U22 Việt Nam đã vào sân là chơi hết mình, tôi nghĩ 90 phút cuối cùng ngày mai trên sân sẽ trả lời chính xác nhất.

Tôi luôn nói với các học trò của mình rằng phải tôn trọng tất cả các đội bóng khi tham dự giải. Nếu có một phút mất tập trung hậu quả sẽ rất khó lường, chúng tôi sẽ cố gắng trong từng trận đấu một. Thi đấu xong trận này, chúng tôi mới có quyền nghĩ đến kết quả của trận sau, tôi hy vọng những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với đội bóng.

Mục tiêu của các cầu thủ trẻ Việt Nam là tiến vào VCK

Có mặt trong buổi họp trước trận đấu giữa Việt Nam và Đông Timor, tiền vệ Đỗ Duy Mạnh cho biết cảm xúc của mình: “Thực tế em đã được tham ra rất nhiều giải đấu từ lứa U đến ĐTQG, kể cả giải trong nước và quốc tế, đây sẽ là điều kiện cần thiết để em có kinh nghiệm ở giải đấu sắp diễn ra tại TP.HCM.

Trước giải đấu toàn đội đã có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng em sẽ cố gắng thi đấu hết mình và tôn trọng mọi đối thủ. Chắc chắn rồi, U22 Hàn Quốc sẽ là đội bóng khó chịu nhất nhưng U22 Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để có thành tích tốt nhất.

Đến thời điểm hiện tại HLV Hữu Thắng tạm hài lòng về những gì hàng công của U22 Việt Nam đã thể hiện.

Cụ thể những cái tên như Đức Chinh, Thanh Bình, Công Phượng và Tuấn Tài đang cho thấy phong độ tốt nhất. Trước một U22 Đông Timor không thật sự mạnh mục tiêu của chúng ta là chiến thắng thuyết phục cả về lối chơi lẫn kết quả.

Bài liên quan