HLV Hữu Thắng đau đầu với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh

Gặp U22 Đông Timor ở trận ra quân tại vòng loại U23 châu Á không khiến thuyền trưởng bóng đá Việt Nam bận tâm vào lúc này nhưng việc xếp ai đá chính lại là một vấn đề không hề đơn giản, làm nên cơn đau đầu thực sự…

Thừa cũng… mệt

Gần như chắc chắn, Đức Huy sẽ không thể góp mặt trong đội hình của U22 Việt Nam ở trận đầu ra quân tại vòng loại U23 châu Á vì chấn thương. Cùng lúc, Xuân Trường cũng không thể ra sân vì thẻ phạt.

Thế nhưng, điều này cũng không khiến HLV Hữu Thắng quá lo lắng bởi trong tay thuyền trưởng của U22 Việt Nam còn tới 8 cái tên khác có thể chơi tốt ở hàng tiền vệ.

Đây thực sự đang là cơn đau đầu của chiến lược gia người xứ Nghệ, đặc biệt với vị trí mà Xuân Trường để lại, với vai trò là người đá cặp với Tuấn Anh.

Duy Mạnh đương nhiên sẽ là sự lựa chọn số 1 để thay thế cho Xuân Trường bên cạnh Tuấn Anh. Về chuyên môn tiền vệ của CLB Hà Nội là… không phải nghĩ, nhưng câu chuyện phía sau trận đấu với Đông Timor lại khác.

Xuân Trường (phải) không thể ra sân trận gặp U22 Timor Leste vì thẻ phạt

Có nghĩa nếu như Duy Mạnh chơi tốt như trong các buổi tập gần, và thể hiện một cách hoàn hảo ở trận đấu với Đông Timor sẽ khiến tướng Thắng phải nghĩ, bởi sau đó Xuân Trường sẽ trở lại.

Không dễ có thể sử dụng 3 cái tên này cùng lúc ở khu vực trung tâm hàng tiền vệ, và bỏ ai cũng sẽ khá đáng tiếc khi tất cả đều đang có những lợi thế nhất định trong lối chơi mà tướng Thắng xây dựng.

Tuy nhiên, dường như ông thầy của U22 Việt Nam đã có tính toán riêng, với trường hợp của tiền vệ CLB Hà Nội khi kéo về chơi trung vệ, nhưng rõ ràng là khá “phí” bởi thật ra Duy Mạnh vẫn xuất sắc nhất trong vai trò tiền vệ trung tâm.

Sử dụng nhóm 3 cầu thủ này như thế nào cho hợp lý, rõ ràng đang là bài toán khó để tướng Thắng phải giải

Mà thiếu cũng căng

Công Phượng chơi hộ công, Thanh Bình đá trung phong đó là tính toán của HLV Hữu Thắng cho các giải pháp ghi bàn vào lưới đối thủ trong những buổi tập gần đây.

Tuy nhiên, rõ ràng cả 2 chân sút đến từ đội bóng phố Núi dường như vẫn là chưa ổn, đặc biệt với Công Phượng khi không thể hiện được bản thân trong thời gian gần đây.

2 cái tên còn lại cho vị trí tiền đạo là Đức Chinh và Tuấn Tài đều có những vấn đề khác nhau. Chân sút của Đà Nẵng được coi là ổn nhất, thậm chí có thể đá chính nhưng lại chưa được HLV Hữu Thắng quá tin tưởng.

Công Phượng vẫn chưa tìm lại được phong độ của mình

Người còn lại là Tuấn Tài đương nhiên chấn thương là một chuyện, vấn đề khác là chân sút này dường như “đuối” hơn nhiều so với các đồng đội thi đấu cùng vị trí.

Những thử nghiệm trên hàng công với công thức Công Phượng + đang được áp dụng, tuy nhiên U22 Việt Nam vẫn rất mệt trong vấn đề tìm kiếm bàn thắng, kể cả là trận đấu tập hay các bài sút cầu môn với độ chính xác không quá cao.

Đây thực sự là vấn đề mà chiến lược gia người xứ Nghệ phải đối mặt, nếu như muốn thành công ở vòng loại U23 châu Á lẫn SEA Games 29 tới đây.

Bài liên quan