HLV Hữu Thắng cân nhắc đôn cầu thủ U20 lên tuyển quốc gia

Chắc chắn trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) chuẩn bị cho lượt trận thứ 2 bảng C, vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 gặp Jordan, sẽ có một vài gương mặt ở đội tuyển U20 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đóng vai trò trợ lý cho HLV Hữu Thắng trong trận đấu với Jordan tới đây. Đây không phải là lần đầu tiên HLV Hoàng Anh Tuấn đảm nhận vai trò trợ lý cho HLV Hữu Thắng ở ĐTQG.

Tại đợt tập trung vào đầu năm chuẩn bị cho trận giao hữu giữa U22 Việt Nam – U22 Malaysia, ông Tuấn “con” cũng đã lên tuyển làm phó tướng.

Còn ở chuyến tập huấn tại Đức trước thềm U20 World Cup, cả HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Hữu Thắng đều có những kế hoạch tìm kiếm tài năng đôn lên đội tuyển U22 tham dự SEA Games 29 và ĐTVN thi đấu vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

Quang Hải và các đồng đội đã có một kì World Cup được coi là thành công

Với việc nhận lời làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng, nên danh sách của đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ có thêm sự xuất hiện của một số tuyển thủ U20 Việt Nam vừa tham dự VCK U20 World Cup 2017.

Theo ông thầy sinh năm 1968, nhiều cầu thủ thuộc biên chế của U20 Việt Nam vừa tham dự World Cup U20 hoàn toàn đáp ứng đủ chuyên môn để lên tập trung các cấp độ cao hơn như U22 và ĐTQG.

Tuy nhiên, những gương mặt nào được chọn thì lại phụ thuộc vào nhu cầu cho từng vị trí, phù hợp với cách vận hành chiến thuật của HLV Hữu Thắng.

Các cầu thủ U20 hoàn toàn có thể hội quân cùng lứa đàn anh, tùy vào HLV Hữu Thắng

Được biết, những cầu thủ chơi ấn tượng ở đội tuyển U20 Việt Nam như Đức Chinh, Quang Hải, Trọng Đại… đang nằm cho danh sách chờ, có thể sẽ được thông báo để lên tuyển tập trung trong ít ngày tới.

Các cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập sẽ có mặt ở TP HCM sau khi kết thúc các trận đấu tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia cùng câu lạc bộ chủ quản. Trận đấu giữa Việt Nam và Jordan sẽ diễn ra vào lúc 19h00 tối ngày 13/6 trên sân Thống Nhất.

Bài liên quan