HLV Hoàng Anh Tuấn: “Tôi có được rất nhiều bài học”

U20 Việt Nam không thể giành quyền vào vòng knock-out trong lần đầu dự U20 World Cup, nhưng huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và các học trò vẫn xứng đáng nhận được lời khen ngợi.

Sau trận gặp U20 Honduras, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phát biểu: “Tôi học được rất nhiều bài học. Nhiều người ngạc nhiên về trận đấu này. Tôi nghĩ giải đấu này chúng ta đã làm tốt. Các cầu thủ có 1 điểm đầu tiên ở U20 World Cup, vượt qua mong đợi của chúng ta”.
Vị thuyền trưởng U20 Việt Nam chia sẻ thêm:

“Chúng tôi chơi tốt nhưng rất tiếc không thể đi tiếp. Đặc biệt trong trận đấu đầu tiên với U20 New Zeland, chúng ta đã chơi tốt. Các cầu thủ cố gắng tấn công ghi bàn nhưng may mắn không mỉm cười”.

Các cầu thủ U20 Việt Nam đã chiến đấu với một tinh thần tuyệt vời trong lần đầu dự World Cup

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U20 Việt Nam có rất nhiều quyết tâm và động lực, nhưng lần đầu tiên tham dự world cup nên còn thiếu nhiều kinh nghiệm.

Vị thuyền trưởng người Khánh Hòa tiết lộ: “Vài cầu thủ có thể tham gia đội U22 dự SEA Games. Chiến lược của chúng tôi là lứa này hướng đến 2019, vì thế sea game 2017 là nơi để rèn luyện cho các cầu thủ”.

Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn bật mí lứa cầu thủ U20 này là chuẩn bị bước đầu cho năm 2019. “Tôi là huấn luyện, hướng dẫn, sau đợt này tôi có nhiều kinh nghiệm và sẽ có báo cáo cho VFF, đưa ra chiến lược tiếp theo hướng tới các giải đấu năm 2019”, ông Tuấn cho hay.

Trong khi đó, huấn luyện viên của U20 Honduras dành lời khen ngợi cho U20 Việt Nam và tiền vệ Quang Hải. Ông chia sẻ: “Tôi cảm ơn các cầu thủ vì giành chiến thắng. Chúng tôi bắt đầu World Cup khi gặp U20 Pháp rất mạnh ở trận đầu tiên, rồi thua trận thứ 2. U20 Việt Nam là một đội tốt và hy vọng được cùng đi vào vòng trong với nhau nhưng điều này đã không xảy ra”.

Thông số trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Honduras

Bài liên quan