HLV Hoàng Anh Tuấn: “Thua Thái Lan thì mới đáng buồn, chứ thua Pháp thì bình thường”

Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết ông và các học trò không bị sốc sau trận thua 0-4 trước Pháp, mà đang tập trung chuẩn bị cho trận quyết định tại U20 FIFA World Cup với Honduras.

“Thua Pháp có gì đâu mà buồn. Thất bại trước đương kim vô địch châu Âu là chuyện đương nhiên. Thua Thái Lan thì mới đáng buồn”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sau buổi tập chiều 26/5. “Tinh thần các cầu thủ trong trận đấu với Pháp rất tốt. Bằng chứng là cuối trận khi chỉ còn 10 người trên sân, đội chơi còn tốt hơn cả khi có đủ 11 người”.

Việt Nam thua Pháp 0-4 trong loạt trận thứ hai bảng E U20 FIFA World Cup diễn ra ngày 25/5. Với kết quả này, để giành vé đi tiếp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải đánh bại Honduras, đội chưa có điểm nào sau hai lượt trận.

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tự tin vào cơ hội đi tiếp của U20 Việt Nam

“Ngay từ khi giải chưa khởi tranh, Việt Nam đã bị đánh giá là yếu nhất. Thế nên đương nhiên Honduras mạnh hơn đội bóng của chúng tôi. Tuy nhiên, như tôi theo dõi thì các đội bóng Trung Mỹ và Caribe có tính ổn định không cao, trận rất hay, trận lại dở. Honduras trong trận đá với Pháp không thể hiện được gì, nhưng trước đó trong trận giao hữu với Nhật Bản lại rất ấn tượng.

Ở loạt trận thứ hai bảng này, tôi bất ngờ khi Honduras thua 1-3. Họ mất tinh thần ngay khi để thua bàn ở những phút đầu và với tôi thì trận đấu đã kết thúc ngay sau bàn thắng đó”, HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích về đối thủ cuối cùng của Việt Nam tại vòng đấu bảng U20 FIFA World Cup.

Bước vào trận đấu sinh tử với Honduras, Việt Nam không có được sự phục vụ của Đình Trọng do nhận hai thẻ vàng khi đối đầu Pháp. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết có hai, ba học trò có thể thay thế, ông đang thử nghiệm và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau buổi tập chiều 27/5.

Các cầu thủ U20 Việt Nam rất vui vẻ và thoải mái trong buổi tập mới đây

Truyền thông Honduras cho biết thầy trò HLV Carlos Tabora sớm xác định không còn cơ hội giành vé đi tiếp sau hai trận thua liên tiếp. Đội đã chốt kế hoạch vé máy bay về nước, tinh thần rất thấp trước trận gặp Việt Nam. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông không tin điều này.

“Không thể tin truyền thông Honduras. Mà vé về đặt rồi cũng có sao, họ có thể đổi mà. Quan trọng là mình lo cho mình trước, làm sao để chơi tốt nhất trong trận đấu ngày 28/5 tới”, thuyền trưởng của U20 Việt Nam chia sẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn vui vẻ cho biết nếu Việt Nam giành được vé vào vòng đấu loại trực tiếp U20 FIFA World Cup năm nay, ông sẽ mời tất cả phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại Hàn Quốc dự tiệc.

Bài liên quan