HLV Hoàng Anh Tuấn muốn làm điều chưa từng có tại World Cup

Trước giờ lên đường sang Hàn Quốc dự World Cup 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu cùng các tuyển thủ U20 Việt Nam làm điều mà người khác chưa làm được.

Sau thất bại 1-4 trước U20 Argentina, các tuyển thủ U20 Việt Nam được cho nghỉ ngơi trọn vẹn 1 ngày để mua sắm, thăm gia đình, bạn bè… Chiều tối nay 11/5, toàn đội buộc phải có mặt tại đại bản doanh để chuẩn bị lên đường đi Hàn Quốc vào lúc 23h45 đêm cùng ngày.

Trước giờ lên đường, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “U20 World Cup là một một đấu trường hoàn toàn khác biệt, ở đó đội tuyển U20 Việt Nam sẽ phải đối diện với những đối thủ có trình độ rất cao. Khó khăn và thử thách đang đón đợi, nhưng vượt lên tất cả, chúng tôi đang cùng nhau dốc hết sức mình, làm việc với niềm kiêu hãnh, với sự vinh dự và tự hào không chỉ cho bóng đá Việt Nam mà cho cả con người Việt Nam.

Chúng tôi luôn ước mơ làm được những gì mà người khác chưa làm được và hơn thế nữa, chúng tôi muốn đem hình ảnh giàu sức sống của bóng đá Việt Nam giới thiệu với toàn thế giới”.

Đêm 11/5 U20 Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc dự World Cup

Xét về kinh nghiệm lẫn trình độ, U20 Việt Nam thua thiệt nhiều so với các đối thủ tại đấu trường World Cup 2017. Tuy nhiên, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có được tinh thần tốt nhất và đây được coi là điểm mạnh của U20 Việt Nam.

Theo lịch trình, toàn đội sẽ đặt chân tới sân bay Seoul Incheon vào lúc 6h40 giờ địa phương sáng ngày mai 12/5 (tức 1h40 giờ Việt Nam). Từ sân bay Seoul Incheon, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ di chuyển bằng xe bus tới Trung tâm thể thao Mokpo- địa điểm tập huấn của U20 Việt Nam trước thềm VCK U20 World Cup.

Tại đây, U20 Việt Nam sẽ có thêm một trận giao hữu với U20 Vanuatu- đội bóng được cho là có lối chơi tương đối giống với U20 New Zealand – đối thủ cùng bảng của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Dự kiến trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 14/5 tới.

Ngày 18/5, ĐT U20 Việt Nam sẽ di chuyển tới Cheonan – địa điểm thi đấu chính của các trận đấu trong khuôn khổ bảng C. Sau đó 2 ngày, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ bước vào trận khai màn gặp U20 New Zealand.

Bài liên quan