HLV Hàn Quốc lưu tâm hai ngôi sao của U22 Việt Nam trong trận quyết định

Trong phát biểu mới nhất về trận đấu với U22 Việt Nam, HLV trưởng U22 Hàn Quốc, Chung Jungyong đã chỉ ra 2 cái tên bên phía Việt Nam sẽ được “chăm sóc đặc biệt”.

Hôm qua 21-7, U22 Hàn Quốc gây bất ngờ khi để đội bóng kém hơn 100 bậc trên bảng xếp hạng FIFA là U22 Timor Leste cầm hòa 0-0 trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

Phát biểu sau trận đấu này, HLV trưởng U22 Hàn Quốc, Chung Jungyong bình thản đón nhận kết quả: “Chúng tôi đã tấn công nhiều, có những cơ hội tốt nhưng không thể tận dụng. U22 Đông Timor có một hàng phòng ngự chơi tập trung để ngăn chặn chúng tôi ghi bàn. Tôi chỉ biết nói chúc mừng U22 Đông Timor“.

U22 Hàn Quốc vừa phải nhận một trận hòa “muối mặt” trước U22 Đông Timor

Kết quả hòa khiến U22 Hàn Quốc bị đẩy xuống vị trí nhì bảng I, nhường ngôi đầu cho U22 Việt Nam – đội đã thắng U22 Macau 8-1 cùng lượt trận. Tối mai (23-7), U22 Việt Nam và U22 Hàn Quốc sẽ chạm trán trong trận tranh ngôi đầu bảng, đồng nghĩa một suất đến thẳng Trung Quốc dự vòng chung kết U23 châu Á vào năm sau.

Phát biểu về trận đấu quan trọng này, HLV Chung Jungyong tiết lộ đã quan sát rất kỹ thầy trò HLV Hữu Thắng trong trận ra quân thắng Timor Leste trước đó.

U22 Việt Nam có hai cầu thủ rất nguy hiểm là số 10 (Công Phượng) và 19 (Quang Hải). Chúng tôi sẽ phải để tâm tới họ ở trận đối đầu tới“, HLV trưởng U22 Hàn Quốc nói.

Quang Hải là người đã tạo điều kiện để Công Phượng giải tỏa cơn khát bàn thắng trong trận gặp chính U22 Đông Timor

Ở trận đấu nói trên, Công Phượng lập cú đúp, còn Quang Hải dù chỉ được tung vào nửa cuối hiệp 2 song đã để lại dấu ấn đậm nét khi chỉ sau 4 phút vào sân đã kiến tạo và trao cơ hội ghi bàn cho Công Phượng ghi 2 bàn thắng.

Về phần mình, HLV Hữu Thắng cho biết sẽ chơi tấn công chứ không thủ hòa ở trận gặp U22 Hàn Quốc, dù trận này U22 Việt Nam chỉ cần 1 điểm là chắc ngôi nhất bảng.

Tôi nghĩ họ cũng sẽ tung ra đội hình mạnh nhất để giành phần thắng. Còn chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có kết quả tốt nhất. Trận tranh ngôi nhất bảng này sẽ rất hấp dẫn“, ông Thắng nói.

Bài liên quan