HLV Conte tiết lộ bất ngờ về thương vụ Morata

HLV Conte khẳng định Alvaro Morata là sự lựa chọn số 1 của ông ở hàng công chứ không phải Romelu Lukaku.

Do không có kế hoạch sử dụng Diego Costa ở mùa giải 2017-18, HLV Conte đã phải chạy đôn chạy đáo tìm kiếm 1 tiền đạo mới trong phiên chợ Hè năm nay. Nhiều tờ báo Anh đều khẳng định Chelsea nhắm Lukaku là mục tiêu số 1 nhưng đã bị Man Utd nẫng tay trên ở thương vụ này.

Vì lý do đó, Chelsea đã phải chuyển sang theo đuổi Alvaro Morata và có được tiền đạo người TBN với mức phí kỉ lục (70 triệu bảng – bao gồm cả điều khoản phát sinh). Nhiều chuyên gia bóng đá Anh cho rằng Morata là thương vụ tình thế của Chelsea.

HLV Conte khẳng định Morata là mục tiêu số 1 của ông ngay từ đầu chứ không phải Lukaku

Tuy nhiên, HLV Antonio Conte đã bác bỏ nhận định này. Ông khẳng định Alvaro Morata là mục tiêu số 1 của Chelsea ở phiên chợ Hè năm nay. Cũng trong phát biểu của mình, nhà cầm quân người Italia tỏ ra rất hài lòng và tin rằng Morata sẽ là bản hợp đồng thành công của Chelsea.

“Đây là sự bổ sung rất quan trọng với Chelsea. Morata chắc chắn là sự lựa chọn ưu tiên số 1 của tôi cho vị trí trung phong. Đây là cầu thủ chất lượng, phù hợp với Chelsea. Tôi hy vọng cậu ta sẽ chứng tỏ được giá trị của mình với chúng tôi. Tôi chắc chắn đây là bản hợp đồng tốt. Cậu ta còn trẻ nhưng có nhiều kinh nghiệm sau những gì đã thể hiện ở Juventus và Real Madrid.

HLV người Italia đánh giá rất cao tài năng của Morata

Thị trường chuyển nhượng đã trở nên điên rồ, không chỉ hiện tại mà còn trong tương lai. Nếu bạn muốn mua 1 cầu thủ bình thường, bạn phải trả thêm từ 40-50 triệu euro. Bạn thấy đấy, Lukaku và Lacazette đều ngốn 1 khoản tiền lớn. Thậm chí, khi mua 1 hậu vệ, bạn cũng phải chi từ 50-60 triệu euro”, HLV Conte chia sẻ.

Thực tế, ở phiên chợ Hè năm ngoái, sau khi cập bến Stamford Bridge, HLV Antonio Conte đã yêu cầu Chelsea chi ngân sách mua Alvaro Morata. Nhưng ở thời điểm đó, Real Madrid quyết định không bán tiền đạo này. Sau đó, Conte đã thành công khi tiếp tục tin tưởng Diego Costa.

Bài liên quan