HLV Conte bật mí vai trò mới của Fabregas trong mùa giải tới

HLV Conte cho biết ông có thể sẽ sử dụng Fabregas ở vị trí “số 10” ở mùa giải tới.

Ở mùa giải trước, Cesc Fabregas không phải sự lựa chọn ưu tiên của HLV Conte, đặc biệt sau khi nhà cầm quân này chuyển sang sử dụng sơ đồ 3-4-3. Mãi tới giai đoạn 2 của mùa giải, tiền vệ người TBN mới thường xuyên được trao cơ hội ra sân.

Bởi vậy, báo giới Anh đã đăng tải hàng loạt thông tin cho rằng Fabregas sẽ rời Chelsea trong Hè này. Tuy nhiên, HLV Conte đã bác bỏ thông tin này. Trái lại, ông cảm thấy rất hài lòng với thái độ chuyên nghiệp của Fabregas. Đáng nói hơn, ông ngấm ngầm cho biết có thể sẽ sử dụng F4 ở vị trí khác là tiền vệ tấn công.

HLV Conte hé lộ sẽ sử dụng Fabregas ở vị trí “số 10”

“Cesc là cầu thủ tốt. Cậu ta có thể chơi ở vị trí kiến thiết lùi sâu và cũng có thể chơi ở vị trí số 10. Đây là tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác bởi cậu ấy thể hiện thái độ rất chuyên nghiệp trong mỗi buổi tập.

Ở giai đoạn 2 mùa trước, Cesc thi đấu khá nhiều. Cậu ấy là chứng tỏ được tầm quan trọng khi giúp chúng tôi vô địch Premier League và lọt vào chung kết cúp FA. Tôi nghĩ Cesc đã cải thiện rất nhiều so với thời điểm tôi mới tới Chelsea”, HLV Conte chia sẻ.

Trong phiên chợ Hè năm nay, Chelsea đã có thêm 1 tiền vệ mới là Tiemoue Bakayoko, người nhiều khả năng sẽ được xếp đá chính cùng N’Golo Kante ở hàng tiền vệ. Đây sẽ là 1 trong những đối thủ sẽ cạnh tranh vị trí với Fabregas ở mùa giải tới.

Fabregas sẽ tập trung nhiều hơn cho mặt trận tấn công ở vị trí này

Nhưng với phát biểu trên, có vẻ HLV Conte đã tính tới việc chuyển sang sử dụng 1 sơ đồ khác để Fabregas có thể thường xuyên xuất hiện trong đội hình của Chelsea.

Được biết, Chelsea đã sẵn sàng để Nemanja Matic ra đi trong kì chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Điều đó cho thấy Fabregas vẫn nằm trong kế hoạch sử dụng của nhà cầm quân người Italia.

Bài liên quan