HLV 2 đội nói gì sau trận đấu U20 Việt Nam – U20 New Zealand

Ít ai nghĩ U.20 Việt Nam có thể chơi ngang ngửa, thậm chí ‘quá đáng’ đến mức đè ngửa U.20 New Zealand mà đá, nhưng điều ‘không tưởng’ đó đã xảy ra trong đêm 22.5, khi HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò đã tạo ra một cột mốc niềm tin mới.

Sau trận đấu, vị thuyền trưởng U20 New Zealand chia sẻ: “Chúng tôi thất vọng nhưng đã có điểm. Đó là điều tốt. Tôi không ngạc nhiên vì U20 Việt Nam chơi hay như vậy. Hôm qua họp báo tôi nói U20 Việt Nam kỹ thuật rất tốt“.

Khi được hỏi trọng tài có nên thổi penalty ở tình huống cầu thủ Cox để bóng chạm tay cuối hiệp 1, huấn luyện viên Bazeley cho rằng đó là pha bóng không đáng phạt 11 m.

U20 Việt Nam gây bất ngờ trước U20 New Zealand.

Trong khi đó, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói: “Tôi tự hào về các cầu thủ và muốn cám ơn tất cả cổ động viên rất nhiều. Tôi cực kỳ ngạc nhiên vì quá nhiều fan Việt Nam trên khán đài và hi vọng trận sắp tới cổ động viên Việt Nam đến ủng hộ. Fan Việt Nam giúp chúng tôi nhiều về mặt tinh thần trong trận đấu này“.

Dù U20 Việt Nam có rất nhiều cơ hội nhưng không tận dụng thành công, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho rằng điều đó là bình thường trong bóng đá.

Khi nói về cơ hội đi tiếp của U20 Việt Nam, huấn luyện viên người Khánh Hòa cho rằng các cầu thủ cần tiếp tục thi đấu tự tin và dành sự tôn trọng bất cứ đối thủ nào.

Ông đánh giá thủ môn Tiến Dũng thi đấu rất tốt, nhưng toàn đội cần có sự kết dính chặt chẽ, bởi bóng đá là trận đấu kết hợp của 11 cầu thủ. Do vậy, U20 Việt Nam cần tiếp tục phối hợp tốt hơn trước các đối thủ tiếp theo tại U20 FIFA World Cup.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã tạo được dấu ấn lên các cầu thủ trẻ Việt Nam

U20 Việt Nam đi vào lịch sử bóng đá Đông Nam Á khi trở thành đội đầu tiên có điểm tại U20 FIFA World Cup. Đội tuyển do huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt hòa 0-0 trước U20 New Zealand trong trận đấu có rất nhiều cơ hội nguy hiểm. Kết quả này thực sự đáng nuối tiếc cho U20 Việt Nam.

 

Bài liên quan