Hé lộ mức lương…thấp khó tin của Rooney tại Everton

Với việc đồng ý chia tay M.U để quay trở lại khoác áo đội bóng cũ Everton, tiền đạo Wayne Rooney đã phải cắt giảm một nửa tiền lương.

Sau rất nhiều lời đồn đoán, tiền đạo Wayne Rooney đã chính thức nói lời chia tay M.U để “tái hôn” với Everton. Trước khi cập bến Old Trafford hồi mùa Hè năm 2004, “R10” đã có 8 năm (1996-2004) gắn bó với nửa xanh vùng Merseyside.

Nhằm nhanh chóng thuyết phục Everton nhượng lại tiền đạo Romelu Lukaku, M.U đã phải chấp nhận để Rooney ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do. Bên cạnh đó, đương kim vô địch Europa League còn phải đền bù cho ngôi sao 31 tuổi số tiền 10 triệu bảng để thanh lý hợp đồng.

Hôm qua (9.7, giờ địa phương), Rooney đã chính thức hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế và ký hợp đồng 2 năm với Everton. Tại sân Goodison Park, tiền đạo người Anh sẽ tiếp tục khoác chiếc áo số 10 quen thuộc.

Rooney đã chính thức trở lại Everton sau 13 năm xa cách

Theo tiết lộ của tờ Daily Mail, mức lương mà Rooney được hưởng tại Everton chỉ là 150.000 bảng/tuần, bằng nửa thu nhập cũ của anh trong màu áo M.U.

Sau khi hoàn tất hợp đồng trở lại khoác áo đội bóng thời niên thiếu, Rooney chia sẻ: “Đối với tôi, giành danh hiệu với Everton sẽ là đỉnh cao trong những năm còn lại của sự nghiệp. Tôi cảm thấy CLB đang đi đúng hướng. Tôi hy vọng rằng mình sẽ góp công giúp đội bóng gặt hái thành công trong 2 năm tới.

Thật tuyệt vời khi được trở lại sân Goodison Park. Tôi cảm thấy rất phấn khích vì điều đó và nóng lòng muốn bước vào tập luyện cũng như thi đấu cùng các đồng đội”.

Bài liên quan