Hé lộ lý do Conte thẳng thừng đuổi Costa

Diego Costa thừa nhận đích thân HLV Antonio Conte đã nhắn tin yêu cầu anh rời khỏi Chelsea. Vậy đâu là nguyên nhân đằng sau mối quan hệ đổ vỡ bất ngờ này?

Sau trận giao hữu giữa Tây Ban Nha và Colombia, Diego Costa bất ngờ tiết lộ anh không còn chỗ đứng ở Chelsea mùa giải tới. Tiền đạo này là “tay săn bàn” hàng đầu của The Blues trong 3 mùa giải liên tiếp nhưng không phải lúc nào anh cũng hạnh phúc ở Tây London, và anh không thể thích nghi với cuộc sống ở thủ đô nước Anh.

Mặc dù Costa không hạnh phúc nhưng Chelsea vẫn hy vọng anh sẽ tiếp tục gắn bó với CLB. Tuy nhiên, những gì xảy ra trong những tháng gần đây cho thấy chuyện đó khó có thể đến.

Conte rất không hài lòng với thái độ của Costa trong màu áo Chelsea

Ban lãnh đạo của Chelsea đã lên kế hoạch loại bỏ Costa trong thời gian vừa qua. Cả HLV Conte và ông chủ Roman Abramovich đều thống nhất họ phải bán tiền đạo này. Họ từ lâu đã không còn đủ kiên nhẫn với Costa và sẵn sàng loại bỏ tiền đạo người Tây Ban Nha bất chấp vai trò quan trọng của anh.

Mọi chuyện được quyết định sau vụ cãi vã giữa Costa và trợ lý thể lực của Conte hồi tháng Giêng. Ở thời điểm đó, Costa có ý định làm loạn sau khi nhận được đề nghị không tưởng từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Conte đã xuống nước vì mục tiêu đưa Chelsea trở lại ngôi vương Premier League.

Ông và BLĐ The Blues muốn đẩy Costa đến Trung Quốc trong mùa hè này. Thế nhưng luật thuế mới của Trung Quốc khiến thương vụ đi vào ngõ cụt và bây giờ, Costa buộc phải lên tiếng để “tìm một CLB mới” đúng như những gì anh đã nói.

Bài liên quan