Hazard sẽ ghi bàn nhiều hơn và kiến tạo ít đi tại La Liga

Theo nghiên cứu từ Olocip, tiền vệ Eden Hazard sẽ ghi bàn nhiều hơn và kiến tạo ít đi tại La Liga.

Olocip là công ty đi tiên phong trong việc đưa trí tuệ nhân tạo áp dụng cho bóng đá chuyên nghiệp, và được thành lập bởi cựu tiền vệ Real Madrid, Esteban Granero. Công ty này đã thực hiện một nghiên cứu dự đoán về màn trình diễn của tân binh Hazard tại Los Blancos ở mùa giải 2019/20.

Áp dụng vào sự nghiệp của Hazard từ xưa đến nay, phân tích của Olocip dự đoán rằng cứ mỗi 180 phút (tương đương 2 trận đấu), cựu tiền vệ Chelsea sẽ ghi 1 bàn thắng cho đội bóng xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha, và sau 260 phút thì bỏ túi 1 đường kiến tạo cho các đồng đội.

Ở mùa giải 2019/20, Olocip dự đoán Hazard sẽ tham gia vào vai trò ghi bàn nhiều hơn so với những gì từng làm ở Chelsea. Tiền vệ 28 tuổi sẽ có ket qua bong da tốt, dứt điểm trúng đích nhiều hơn dưới thời Maurizio Sarri tại Premier League mùa 2018/19.

Hazard sẽ ghi bàn nhiều hơn và kiến tạo ít đi tại La Liga

Nếu Hazard đủ 90 phút trong tất cả 38 vòng đấu ở La Liga 2019/20, anh sẽ sở hữu khoảng 19 bàn cùng 13 đến 14 lần dọn cỗ. Tính trung bình, Hazard có thể có 3 đến 4 pha dứt điểm trúng đích mỗi 90 phút. Số liệu trên vượt qua tổng số bàn thắng mà anh ghi được cho Chelsea ở mùa giải cuối cùng (16 bàn), nhưng số lần kiến tạo lại giảm chút ít (15).

“Các phân tích mô tả được thực hiện với các số liệu thống kê trong quá khứ mà không được giải mã. Trí tuệ nhân tạo cho phép cầu thủ được đặt trong môi trường mới của mình, biến dữ liệu không gian-thời gian thành các mô hình dự đoán dễ hiểu, cung cấp kiến thức hữu ích và khách quan trong bối cảnh tương lai”, Marco Benjumeda – chuyên gia AI chia sẻ với tin bóng đá Tây Ban Nha.

Hazard hiện là bản hợp đồng đắt giá nhất của Real khi anh gia nhập CLB với giá 150 triệu bảng (đã bao gồm phụ phí).

Bài liên quan