Hà Lan từng quyết liệt với Tây Ban Nha vì…Marco Asensio

Marco Asensio mang trên mình hai dòng máu. Bố anh là người Tây Ban Nha trong khi mẹ anh là người Hà Lan. Thậm chí, cầu thủ trẻ của Real Madrid còn có một họ Hà Lan là Willemsen.

Năm 2015, sau khi chứng kiến Asensio chơi khá tốt trong màu áo Espanyol (theo dạng cho mượn), Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã thuyết phục sao trẻ của Real Madrid về chơi cho ĐTQG của họ.

Thậm chí, họ còn tạo ra dòng Hagtag #AsensioWillemsenInOranje trên mạng xã hội nhằm kêu gọi người Hà Lan chia sẻ và thuyết phục Asensio.

Trước động thái này, Asensio đã bày tỏ quan điểm trong một cuộc phỏng vấn trên tờ AS năm 2015: “Đã có những sự liên hệ, dù quan điểm của tôi là tiếp tục gắn bó với bóng đá Tây Ban Nha“.

Asensio luôn chơi tốt mỗi khi được ra sân trong màu áo Real

Asensio thậm chí còn tiết lộ: “Gia đình của tôi ở Hà Lan đã đề nghị tôi chấp nhận lời mời từ phía tuyển Hà Lan“. Tuy vậy, Asensio chưa bao giờ cân nhắc ý tưởng chơi cho tuyển Hà Lan. Bất chấp những lời đề nghị, anh muốn ở lại chơi tại Tây Ban Nha, nơi anh đã có 29 trận ra sân cho tất cả các cấp đội tuyển của “Selecion”.

Tháng 9/2016, Asensio đã đóng sập cánh cửa hy vọng của Liên đoàn bóng đá Hà Lan sau khi chơi trận chính thức đầu tiên trong màu áo tuyển Tây Ban Nha trước Liechtenstein.

Hiện tại, anh đang chinh chiến cùng U21 Tây Ban Nha tại giải U21 châu Âu. Ở trận đấu với U21 Macedonia tại vòng bảng, Asensio lập hat-trick, giúp đội nhà có chiến thắng 5-0.

Hiện tại, Marco Asensio đang tỏa sáng trong màu áo U21 Tây Ban Nha tại giải U21 Châu Âu

Trong màu áo Real Madrid, Asensio luôn được HLV Zinedine Zidane ưu ái ở mỗi phương án thay người. Anh từng tỏa sáng trước Atletico Madrid và Juventus. Điểm mạnh của Asensio là lối chơi kĩ thuật và nhãn quan chiến thuật cực tốt.

Anh luôn biết cách di chuyển tạo khoảng trống và tung ra những đường kiến tạo có tính đột biến cao. Bên cạnh đó, Asensio cũng rất mạnh trong sút xa. Đó là những phẩm chất cần thiết cho một tiền vệ tấn công.

Bài liên quan