Góc khuất Barca: Nếu đến PSG, Neymar cũng không hưởng lợi bằng…cha mình

Kể từ khi Neymar đến Barcelona, cha của anh, ông Neymar Santos Senior đã kiếm được nhiều tiền hơn cả Lionel Messi, ngôi sao số 1 của đội bóng.

Theo một thống kê từ báo chí Tây Ban Nha, kể từ khi đạo diễn thành công thương vụ Neymar đến Barcelona, ông Neymar Santos Senior đã nhận được…tổng cộng 90 triệu euro tiền hoa hồng từ CLB xứ Catalan.

Tháng 5/2013, Neymar chính thức đến Barcelona. Neymar Santos Senior, cha của cầu thủ được cho là nhân tố quyết định đứng sau vụ này. Để có được cầu thủ, Barca đã chi phí bôi trơn cho ông Neymar Santos Senior lên tới.. 40 triệu euro.

Kể từ khi Neymar cập bến Barcelona, cha anh kiếm được nhiều hơn cả…Lionel Messi

Cũng chính vì sự mập mờ trong vụ chuyển nhượng này, mà Neymar cùng cha, cựu chủ tịch Barca Sandro Rosell và CLB Santos liên tục phải hầu tòa Tây Ban Nha.

Còn nhớ vào tháng 4 năm nay, phía công ty DIS cũng đã xác nhận điều này. Tuần trước, đại diện cũ của Neymar, Wagner Ribeiro cũng xác nhận thông tin Barcelona từng trả tiền cho cha Neymar, ông Neymar Santos Senior để thuyết phục cầu thủ đến sân Camp Nou thay vì Real Madrid.

Chưa dừng lại ở đó, vào tháng 10/2016, Neymar đã ký hợp đồng mới với Barca có thời hạn tới ngày 30/6/2021, cùng phí phá vỡ hợp đồng sẽ tăng lên sau mỗi mùa giải, 222 triệu euro vào tháng 06/2017 và 250 triệu vào năm sau nữa.

Điều đang khiến Barcelona lo lắng. Và khi ký hợp đồng mới, cha Neymar tiếp tục nhận khoản phí lót tay lên tới 50 triệu euro.

Wagner Ribeiro cùng Neymar và cha

Số tiền này đã lớn hơn số tiền 74.9 triệu euro mà Barcelona trả lương (chỉ tính lương) cho Lionel Messi, ngôi sao số 1 đội bóng trong 4 năm từ năm 2013 đến năm 2016. Messi nhận 12,5 triệu euro năm 2013, 19.8 triệu euro mỗi năm 2014 và 2015, và 22.8 triệu euro năm 2016.

Phải đến đầu tháng này, Lionel Messi mới ký hợp đồng mới với Barcelona. Hợp đồng mới này sẽ có thời hạn đến năm 2021 (kèm điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm). Messi sẽ nhận mức lương 25 triệu euro/năm và điều khoản giải phóng hợp đồng sẽ có mức phí 300 triệu euro.

Bên cạnh đó, Messi và gia đình nhận được khoản phí ký hợp đồng riêng lên tới 50 triệu euro, được trả trong suốt 5 năm của hợp đồng, giống như gia đình Neymar.

Núi tiền mới ở PSG

Thương vụ Neymar đến PSG sắp được hoàn tất

Nếu đồng ý để PSG hỗ trợ Neymar mua lại 222 triệu euro trong hợp đồng, ông Neymar Santos Senior có thể tiếp tục kiếm về khoản hoa hồng lên tới hàng chục triệu euro. Cha anh có thể nhận khoản phí chuyển nhượng không được tiết lộ, nhưng không dưới 40 triệu euro.

Qatar cũng đã đề nghị cha Neymar bán toàn bộ bản quyền hình ảnh cầu thủ tại World Cup 2022 trên đất Qatar với giá… 300 triệu euro. Đây được xem là hình thức ưu đãi cho gia đình cầu thủ (giá trị thật chỉ khoảng 200 triệu euro), bởi đã chấp nhận rời Barca đến PSG.

Bài liên quan