Giờ đây, tình cảm cũng không giữ nổi Neymar ở lại Barca

Nói chuyện tình cảm trong bóng đá thế giới hiện đại, giống như một câu chuyện đùa trên mặt báo. Ở những đội bóng như Barcelona hay Real Madrid, bóng đá còn khắc nghiệt hơn nhiều.

Pep Guardiola, đội trưởng có tính biểu tượng lớn lao cho sự trỗi dậy của đội bóng xứ Catalunya, tính tiên phong của lò đào tạo La Masia và triết lý bóng đá đi trước thời đại của cố huyền thoại người Hà Lan Johan Cruyff, đã bị tống cổ ra đường một cách đau đớn dưới thời cựu Chủ tịch Nunez, người cũng tạo ra vết nhơ lớn sau đó, khi bán đứng Luis Figo.

Người ta không thấy được tình yêu trong những quyết định có tính tàn khốc như vậy với những biểu tượng của đội bóng.

Pep Guardiola từng bị bán đi một cách không thương tiếc khi còn là đội trưởng của Barcelona

Và thật đau đớn là vào lúc này, Barcelona đang phải nhờ đến cảm xúc để thuyết phục Neymar ở lại, sau khi bị Paris St Germain dắt mũi bằng sự thuyết phục của một dự án thể thao đặt tiền đạo 24 tuổi này vào trung tâm, bằng bản hợp đồng có giá trị lớn nhất thế giới, và một môi trường yên ả, tránh xa những phiên tòa, những cáo buộc trốn thuế.

Ông có dám chắc là Neymar sẽ ở lại Barcelona“, cánh nhà báo hỏi Josep Bartomeu trên một con phố ở New York, sau lúc vị chủ tịch này có cuộc gặp chớp nhoáng với tiền đạo người Brazil.

Chắc chứ, đó là điều tôi luôn nói như vậy, cho đến lúc này, vẫn chẳng có gì xảy ra“, ông Bartomeu trả lời theo cách tố cáo sự bất lực của chính mình và ban lãnh đạo, vì họ gần như không thể phản kháng trước sức tấn công của đội bóng thủ đô nước Pháp, và chỉ có thể chờ đợi điều gì sẽ diễn ra tiếp theo trong mơ hồ.

Liệu Neymar có quyết định ở lại Barca sau những ồn ào về thuế?

Tôi có thể đảm bảo không nơi nào giúp Neymar phát triển tốt hơn như ở đây. Chúng tôi cầu mong cậu ấy ở lại Barcelona thêm nhiều năm nữa. Về tương lai của Neymar? Tôi không biết, đó là câu hỏi cho chính bản thân cậu ấy“, đội phó Sergio Busquets cố dùng lý lẽ của lý trí để níu chân tiền đạo 24 tuổi này ở lại Camp Nou.

Trong khi Leo Messi và Luis Suarez, những người được cho là thân thiết với Neymar nhất vào lúc này thì im lặng. Đó không còn là mối liên hệ tuyệt vời giữa những người Nam Mỹ nữa, khi người ta thấy rằng, dường như có một hàng rào được dựng lên giữa họ, ở đây có lẽ là sự phân biệt vị trí trong lòng đội bóng.

Không ai giống như cậu ấy. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ ở lại, chúng tôi mong muốn như vậy. Đội bóng tin tưởng vào cậu ấy và cậu ấy cũng có điều tương tự“, HLV Ernesto Valverde nói trước khi trận gặp Juventus ở nước Mỹ.

Bài liên quan