Giáo sư quyết chơi ván bài tất tay với Sanchez

Vị chiến lược gia người Pháp khẳng định sẽ không bán Alexis Sanchez với bất kỳ giá nào dù có thể phải mất trắng chân sút này ở kỳ chuyển nhượng năm sau.

Tương lai của Alexis Sanchez tiếp tục nóng lên trong những ngày qua khi chính anh thừa nhận với truyền thông Chile rằng muốn được thi đấu ở Champions League. Điều đó khiến các cổ động viên “Pháo thủ” tin rằng ngôi sao số 1 của họ đã sẵn sàng cho cuộc chia tay sân Emirates trong hè này.

Tuy nhiên với HLV Wenger, ông không hề lo ngại về tương lai của Sanchez. Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu với Bayern Munich tại Trung Quốc, “Giáo sư” cho biết: “Chúng tôi đã đưa ra quyết định là không bán Sanchez”.

Khi được hỏi về việc Sanchez trả lời phỏng vấn trên Canal 13 và khẳng định muốn được chơi ở Champions League thì vị chiến lược gia người Pháp cho rằng lời nói của chân sút người Chile đã bị phiên dịch sai.

Ông khẳng định: “Tôi không quan tâm đến những gì báo chí đã dịch lại lời nói của Sanchez. Với những gì tôi được biết, mong muốn của cậu ấy không phải là vậy. Arsenal đã có 20 năm thi đấu tại Champions League, chính Sanchez cũng cùng chúng tôi chinh chiến ở giải đấu này trong 3 mùa giải gần nhất. Và tôi tin rằng cậu ấy sẽ giúp chúng tôi trở lại giải đấu cao nhất châu Âu ở mùa giải sau” .

HLV Wenger khẳng định Arsenal sẽ không bán Sanchez với bất kỳ giá nào.

Bản hợp đồng hiện tại của Sanchez chỉ còn thời hạn 1 năm và chân sút người Chile đang trì hoãn việc đàm phán gia hạn hợp đồng mới với đội chủ sân Emirates. Nếu quyết tâm giữ Sanchez ở lại mùa giải tới, nhiều khả năng Arsenal sẽ phải mất trắng cầu thủ này ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2018.

Dù nhận được những lời khẳng định của HLV Wenger, thế nhưng nhiều cổ động viên “Pháo thủ” vẫn chưa cảm thấy yên tâm. Bởi vị chiến lược gia người Pháp từng hứa hẹn sẽ không bán Robin van Persie và cuối cùng ông vẫn để chân sút người Hà Lan đến Man Utd vào mùa hè 2012.

Thậm chí vào năm 2011,“Giáo sư” còn mạnh miệng tuyên bố “Arsenal sẽ chẳng đáng là CLB lớn nếu bán Fabregas và Nasri” và rồi “Pháo thủ” đã bán hai ngôi sao của họ chỉ vài tuần sau đó.

Hiện Man City và Paris SG vẫn quyết tâm theo đuổi Sanchez ở kỳ chuyển nhượng này. Hai đội bóng của những ông chủ Ả-rập giàu có sẵn sàng trả tới 50 triệu bảng cho một năm hợp đồng còn lại của chân sút người Chile.

Bài liên quan