Giành Vua phá lưới, Anh Đức lật đổ 15 năm thống trị của các tiền đạo ngoại

Dù không giúp B. Bình Dương giành được thành tích cao ở mùa giải năm nay, thế nhưng tiền đạo đội trưởng Nguyễn Anh Đức của đội bóng đất Thủ cũng đã làm nên lịch sử cho chính bản thân mình.

Trước vòng đấu cuối cùng của V.League 2017, bên cạnh cuộc đua vô địch V.League 2017 kịch tính giữa 3 đội bóng là Hà Nội, Quảng Nam và FLC Thanh Hóa, màn nước rút ở hạng mục Vua phá lưới giữa 3 cái tên là Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương – 14 bàn), Nsi (XSKT Cần Thơ – 14 bàn) và Errol Stevens (Hải Phòng – 14 bàn) cũng diễn ra vô cùng sôi động.

Thậm chí, nếu cuộc đua vô địch kịch tính khi các trận đấu trên 2 sân Cẩm Phả và Tam Kỳ liên tiếp “nổ điểm” thì các ứng cử viên cho danh hiệu vua phá lưới cũng đồng loại nổ súng.

Nếu như Nsi có được cú đúp vào lưới Long An, nâng tổng số bàn thắng của mình lên thành 16 thì Anh Đức cũng có một hattrick trên sân của S. Khánh Hòa để dẫn hơn Nsi 1 bàn.

Tiền đạo đội trưởng của đội bóng đất Thủ đã lật đổ 15 năm thống trị danh hiệu này của các ngoại binh và cầu thủ nhập tịch ở V.League.

Càng kịch tính hơn khi tiền đạo Dyachenko của Than Quảng Ninh với cú poker vào lưới Hà Nội, nâng tổng số bàn thắng của mình lên con số 16. Đáng chú ý, chỉ sau vòng 25 và 26, tiền đạo này ghi đến 7 bàn thắng để chen chân vào nhóm đua Vua phá lưới.

Tuy nhiên, với 17 bàn thắng, tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã giành danh hiệu Vua phá lưới V.League 2017. Anh Đức cũng vượt qua kỷ lục 16 bàn của Lê Văn Thắng để trở thành chân sút nội ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải V.League. Ấn tượng hơn, tiền đạo này đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên sau 15 năm đoạt Vua phá lưới – danh hiệu vốn được thống trị bởi ngoại binh và chân sút nhập tịch.

Những nội binh gần nhất có danh hiệu vua phá lưới V-League là Đặng Đạo (Khánh Hoà – 11 bàn) ở mùa giải 2000/2001 và Hồ Văn Lợi (Cảng Sài Gòn – 9 bàn) năm 2002.

Bài liên quan