Giám đốc Juve bật mí chiêu trò chuyển nhượng trong vụ Pogba

Giám đốc điều hành Marotta đã tiết lộ phương thức làm ăn rất đặc biệt của Juventus trong chuyển nhượng, trong đó có thương vụ Pogba.

Ở thời đại mà giá trị cầu thủ tăng một cách phi mã, nhiều CLB hàng đầu châu Âu luôn tìm cách đính kèm điều khoản phá vỡ hợp đồng với mức giá cao để ngăn cản sự nhòm ngó của các đội bóng khác, hay ít nhất là thu về số tiền lớn hơn giá trị thực tế của cầu thủ mà họ sở hữu.

Một ví dụ có thể kể ra là Antoine Griezmann. Để ngăn cản Man Utd và các CLB khác, đội bóng thủ đô Madrid đã đính kèm điều khoản giải phóng hợp đồng có giá trị 86 triệu bảng.

Đây là mức giá rất lớn, gần bằng với bản hợp đồng kỉ lục của Man Utd ở mùa giải trước (Pogba – 89 triệu bảng). Tuy nhiên, với điều khoản trên, Atletico lại mất cơ hội bán Griezmann với mức giá cao hơn.

Đây chính là lý do khiến Juventus không bao giờ đính kèm điều khoản phá vỡ hợp đồng với các cầu thủ của mình, kể cả Pogba, người đã trở lại khoác áo Man Utd ở mùa giải trước.

Juventus luôn rất cáo già trong việc mua bán cầu thủ

Theo Giám đốc điều hành của Juve, Giuseppe Marotta, Lão bà có thể chỉ thu về 60 triệu euro nếu đính kèm điều khoản giải phóng hợp đồng với Pogba. Nhưng thực tế, ông đã không làm vậy và nhận được số tiền kỉ lục là 110 triệu euro (tương đương 89 triệu bảng).

Cũng theo ông Marotta, việc đính kèm điều khoản phá vỡ hợp đồng không hẳn là lợi thế mà còn khiến CLB bị đẩy vào thế bị động và mất cơ hội thu về món tiền tốt hơn.

“Giá trị của cầu thủ được quyết định khi bạn bán cậu ấy. Nếu chúng tôi quyết định đính kèm điều khoản phá vỡ hợp đồng với Paul Pogba, 60 triệu euro có thể đã là con số quá tốt. Nhưng thực tế, chúng tôi đã bán Pogba với mức giá 110 triệu euro.

Điều khoản phá vỡ hợp đồng là thứ điên rồ. Tôi sẽ không bao giờ đính kèm điều khoản như vậy vào hợp đồng của các cầu thủ. Một mức giá cao không hoàn toàn là một lợi thế. Thay vào đó, nó đẩy bạn vào thế bị động. Tôi không dám chắc Napoli sẽ bán Higuain với mức giá 90 triệu euro nếu không có điều khoản phá vỡ hợp đồng”, Giám đốc điều hành của Juventus, ông Giuseppe Marotta chia sẻ trên TuttoSport.

Cách làm ăn đặc biệt của Juventus là 1 trong những yếu tố khiến họ rất thành công trong chuyển nhượng những năm gần đây. Có thể tiết lộ của ông Marotta sẽ khiến nhiều CLB phải thay đổi chính sách giữ chân cầu thủ.

Bài liên quan