Pencak Silat là gì? Tìm hiểu chi tiết về môn võ thuật này

Pencak Silat là gì? Những kỹ thuật đặc trung của môn võ Pencak Silat là gì? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bên lề nhé.

Tìm hiểu thông tin Pencak Silat là gì?

Pencak Silat là gì? Tìm hiểu chi tiết về môn võ thuật này

Pencak-Silat là một môn võ thuật xuất phát từ quốc gia Indonesia. Do môn võ này được sử dụng nhiều để huấn luyện cho binh lính vậy nên nhiều khi nó còn được gọi là võ của nhà binh.

Các kiểu đánh của môn võ Pencak Silat khác nhau tùy theo vùng và thường được mô phỏng theo động tác của những con vật. Ngày nay, môn võ này có rất nhiều kiểu đánh khác nhau vì mỗi một võ sĩ pencak silat đều có thể tự sáng tạo ra các động tác cho riêng cho mình để làm phong phú thêm cho môn phái. Tuy thế, tất các thế đánh, pháp đều có chung một cơ sở với nhau.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn kèo bóng đá trực tuyến chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Một số kỹ thuật đặc trưng của môn Pencak Silat

– Về đòn đánh phản công và gạt đỡ: Đây là một tổ hợp kỹ thuật của môn võ Pencak Silat, gồm gạt đỡ đòn tấn công từ phía đối thủ bằng những kỹ thuật phòng thủ và phản công trúng đích mà không bị đối phương hóa giải hoặc né tránh.

– Đòn phản công và né tránh đối phương. Bao gồm kỹ thuật tránh né thành công những đòn đánh của đối thủ và sau đó là phản công lại trúng đích mà không bị đối thủ né tránh, hòa giải.

– Đòn tấn công đối thủ bằng chân, tay trúng đích vào phần giáp của đối thủ. Với điều kiện là đúng luật và không bị đối phương hóa giải đòn đánh. Đòn đánh phải có đủ sức mạnh, biên độ và thế tấn công rõ ràng.

– Kỹ thuật thủ và phòng vệ, ở đây võ sĩ Pencak Silat không được ôm đối phương hay tóm chân. Sau đó thực hiện các đòn xoay, vít, đòn tỳ để đánh ngã đối thủ.

– Đòn đá quét triển khai trong thế chủ động. Khi thực hiện đòn quét không được vật, dùng tay kéo đối phương mà chỉ được dùng những kỹ thuật như hất, đẩy, xoay, tỳ, vít.

Pencak Silat là môn võ đặc sản của Đông Nam Á, vì vậy có rất nhiều bạn trẻ muốn theo học. Học võ Pencak Silat có rất nhiều lợi ích, nó vừa giúp cơ thể bạn dẻo dai, vừa tăng khả năng tự vệ cho bản thân. Pencak Silat TPHCM, Hà Nội hàng năm vẫn diễn ra những cuộc thi giữa các quận. Đó là một môn thể thao vô cùng bổ ích cho các bạn trẻ.

Trên đây là những chia sẻ Pencak Silat là gì và một số kỹ thuật đặc trưng của môn võ này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

Chúng tôi mang đến them cho bạn kết quả bóng đá hôm nay được cập nhật liên tục giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Bài liên quan