Golf là gì? Môn thể thao này có những hình thức chơi nào

Golf là gì? Môn thể thao này có những hình thức chơi nào? Cùng theo dõi hết bài viết của bên lề để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tìm hiểu khái niệm Golf là gì?

Golf là gì? Môn thể thao này có những hình thức chơi nào

Đây là môn thể thao giải trí yêu cầu người chơi dùng nhiều loại gậy khác nhau để đánh một quả bóng nhỏ vào lỗ đặt sẵn trên sân golf sao cho càng ít số lần đánh càng tốt.

Nếu như đối với trò chơi bóng khác yêu cầu phạm vi thi đấu một cách rõ ràng thì golf không yêu cầu khu vực thi đấu được tiêu chuẩn hóa. Khi bạn tham gia chơi golf, bạn sẽ phải đứng trên một khu vực sân đã được sắp xếp theo một chu trình định sẵn bao gồm 9 lỗ hoặc là 18 lỗ. Mỗi lỗ (còn gọi là hố) trên sân golf sẽ đi kèm với một khu vực phát bóng khác nhau và khu vực putting green gồm lỗ golf có chiều rộng là 10,79 cm. Ở giữa các khu vực trên sẽ còn có một số dạng địa hình tiêu chuẩn khác, chẳng hạn như là fairway, bãi cỏ dài, hố cát, nước, đá, bụi cỏ. Mỗi một khu vực lỗ trên sân golf sẽ có một cách bố trí cũng như thiết kế khác nhau.

Giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làng túc cầu trên thế giới, chúng tôi đem đến tỷ số bóng đá hôm nay những giải đấu hấp dẫn nhanh nhất, chính xác nhất cập nhật liên tục 24h.

Hình thức chơi cơ bản của môn thể thao Golf là gì

Có hai hình thức chơi Golf bao gồm Match play và Stroke play.

Match play ( Đấu Golf đối kháng)

Thi đấu Match play hay còn được gọi là thi đấu đối kháng, diễn ra đối với 2 golfer hoặc 2 team thi đấu trực tiếp cùng với nhau cho đến khi tìm được đội dành được chiến thắng ở nhiều hố hơn. Người chơi golf vẫn đánh bóng vào các hố giống như các cuộc thi đấu riêng lẻ với nhau, bên nào có điểm số thấp hơn thì sẽ thắng ở lỗ đó, nếu điểm số ngang bằng nhau thì mỗi bên được tính là nửa hố.

Sau khi thi đã đấu hoàn thành tất cả các hố bên đội nào thắng nhiều hố hơn sẽ giành được chiến thắng toàn trận. Các bên sẽ không cần phải thi đấu các hố còn lại nếu một trong hai đội đang dẫn điểm với khoảng cách khiến đối thủ không thể vượt qua hoặc san bằng tỷ số, mà sẽ được tuyên bố là chiến thắng luôn.

Stroke play

Stroke play là một kiểu chơi phổ biến, và thường được áp dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp. Khác với Match play tính điểm cho từng hố thì Stroke play sẽ tính điểm cho cả một trận, một vòng hoặc cả giải đấu, người có tổng điểm thấp nhất sẽ giành chiến thắng. Tại các giải đấu Golf chuyên nghiệp, nếu ở vị trí dẫn đầu tất cả các hố có tỉ số hòa, người chơi bằng điểm nhau sẽ có thêm một trận playoff.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ Golf là gì và hình thức chơi như thế nào rồi đúng không nào, cùng theo dõi website của chúng tôi để hiểu hơn nhé.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Pencak Silat là gì?

Bài liên quan