Giá chuyển nhượng của “Hải siêu phẩm” lại tăng đột biến

Trong thời gian VCK U23 châu Á vẫn đang diễn ra thì đã có những thống kê cho thấy giá của Quang Hải nằm ở mức 2 triệu đô la, và giờ sau khi giải đấu kết thúc thì con số này đã tăng gấp đôi.

Ở chương trình Same Same But Different của FOX Sports, chuyên gia bóng đá châu Á Gabriel Tan cho rằng giá chuyển nhượng của một số ngôi sao U23 Việt Nam đã tăng vọt, thậm chí hơn gấp 10 lần.

Theo Gabriel Tan, ngôi sao hàng đầu của U23 Việt Nam là Nguyễn Quang Hải có thể có giá chuyển nhượng lên đến 4 triệu đô la (tương đương 90 tỷ đồng). Chuyên gia này tiết lộ một số CLB ở Thái Lan và Malaysia rất quan tâm đến Quang Hải và sẵn sàng đáp ứng mức giá nói trên.

Nếu thương vụ này xảy ra, Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất lịch sử. Trước đó, HLV Trần Minh Chiến của B.Bình Dương đã tuyên bố sẽ mua Quang Hải với bất cứ mức giá nào nếu CLB Hà Nội chấp nhận bán ngôi sao 20 tuổi này.

Quang Hải tăng giá gấp đôi từ sau bán kết đến khi xong chung kết

Ở giải đấu vừa qua, Nguyễn Quang Hải ghi được 5 bàn thắng. Mới đây, nhà báo Keeshaanan Sundaresan‏ của Malaysia đã có dòng nhận xét rất chất lượng. Theo đó, cây viết này dự đoán sốc Quang Hải sẽ chuyển đến thi đấu tại Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Thậm chí còn ấn điểm thời gian cụ thể trong vòng 2 tuần tới.

Hiện tại, Xuân Trường đang chơi bóng tại Hàn Quốc, Công Phượng và Công Vinh cũng đã từng sang Nhật Bản thử sức. Bởi vậy, việc Quang Hải tiếp bước những đồng đội và đàn anh không phải điều quá bất ngờ.

Trở lại với FOX Sports, trang tin này cũng “định giá” thủ môn Bùi Tiến Dũng 70 tỷ đồng, tương đương với mức giá mà Buriram United của Thái Lan hỏi Công Phượng vào năm ngoái. Hiện tại đã có không ít CĐV FLC Thanh Hóa đề nghị CLB này cho Tiến Dũng bắt chính ở V-League 2018.

Các ngôi sao khác của U23 Việt Nam là Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh cũng được định giá rất cao, khoảng 60 tỷ đồng.

Bài liên quan