Ghi bàn từ chấm 11m, U20 Uruguay tiễn đại diện cuối cùng của châu Á rời giải

Giành thắng lợi tối thiểu 1-0 trước U20 Saudi Arabia, U20 Uruguay đã đoạt vé vào chơi ở tứ kết U20 World Cup 2017.

2 trận đấu đầu tiên của vòng 1/8 U20 World Cup khép lại đã chứng kiến cả 2 đại diện của châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản phải dừng bước. Tới trận thứ ba, U20 Saudi Arabia là đại diện châu Á cuối cùng. Tất cả chờ vào một bất ngờ nhưng rõ ràng khi đối thủ là U20 Uruguay, mọi chuyện đã trở nên rất khó khăn.

Trong khoảng 20 phút đầu trận, U20 Uruguay kiểm soát hoàn toàn thế trận. Họ dồn lên tấn công và buộc U20 Saudi Arabia phải co cụm phòng ngự. Thế nhưng dù cầm nhiều bóng hơn Uruguay vẫn không thể tạo ra những cơ hội ăn bàn thực sự rõ ràng.

U20 Uruguay giành vé vào tứ kết gặp U20 Bồ Đào Nha

Sau khi bị dồn ép, Saudi Arabia đã lên bóng được nhiều hơn. Những tình huống tấn công của họ tỏ ra nguy hiểm và khiến U20 Uruguay gặp rất nhiều khó khăn.

Những cơ hội mà đội bóng đến từ châu Á tạo ra được thậm chí còn nguy hiểm hơn so với những gì U20 Uruguay làm được. Trong những phút cuối hiệp 1, nếu may mắn hơn U20 Saudi Arabia đã có bàn mở tỉ số sau cú dứt điểm đi chệch cột dọc.

Hiệp 2 bắt đầu được 4 phút thì biến cố đã xảy ra. U20 Uruguay được hưởng quả phạt đền sau tình huống để bóng chạm tay của cầu thủ U20 Saudi Arabia. De La Cruz đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mở tỉ số.

Trong những phút sau đó, U20 Uruguay vẫn cầm nhiều bóng hơn nhưng giống như hiệp 1, họ thiếu ý tưởng tấn công. Trong khi đó U20 Saudi Arabia cũng bất lực trong việc tìm đường đến khung thành U20 Uruguay.

Thắng 1-0, U20 Uruguay giành vé vào tứ kết và gặp U20 Bồ Đào Nha.

Tỷ số chung cuộc:

U20 Uruguay 1-0 U20 Saudi Arabia

Đội hình ra sân

Đội hình ra sân

Bài liên quan