Ghi bàn giúp Arsenal đả bại Chelsea, Sanchez lập hàng loạt kỷ lục

Bàn thắng ghi được vào lưới Chelsea trong trận chung kết FA Cup 2017 giúp Alexis Sanchez sở hữu thành tích khủng và phá nhiều kỷ lục tồn tại ở Arsenal lẫn bóng đá Anh.

Cho dù chắc chắn sẽ gây tranh cãi, nhưng bàn thắng mở tỷ số của Alexis Sanchez vào lưới Chelsea đã giúp anh thiết lập nhiều cột mốc và kỷ lục đáng nhớ.

Pha ghi bàn ở phút thứ 3 và giây thứ 20 giúp tiền đạo người Chile trở thành cầu thủ ghi bàn thắng nhanh nhất cho Arsenal trong một trận chung kết FA Cup. Bóng có vẻ đã chạm tay Sanchez trước khi anh lao xuống ghi bàn, nhưng trọng tài Anthony Taylor đã công nhận bàn thắng. Anh cũng là cầu thủ đầu tiên có 2 chức vô địch FA Cup chỉ sau 3 năm có mặt tại bóng đá Anh.

Alexis Sanchez phá hàng loạt kỷ lục

Với bàn thắng kể trên, Sanchez đã kết thúc mùa giải với tổng cộng 30 bàn thắng. Kể từ Robin van Persie của mùa giải 2011/12 (37 bàn), chưa có cầu thủ nào của Arsenal cán mốc hơn 30 bàn thắng. Sanchez lúc này đã có tổng cộng 30 bàn và 19 kiến tạo sau 50 lần ra sân ở mùa giải năm nay.

Anh dẫn đầu danh sách ghi bàn của Arsenal, bỏ xa người đứng thứ hai là Theo Walcott (19 bàn). Về mặt kiến tạo, anh cũng hơn chân chuyền số 1 của đội bóng Mesut Oezil (14 kiến tạo).

El Nino Maravilla cũng trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Arsenal tại Wembley. Kể từ khi đến Arsenal vào mùa Hè 2014, tiền đạo 28 tuổi đã ghi tới 5 bàn tại sân bóng này. Ngang cầu thủ người Hà Lan Marc Overmars (3) và hơn tiền đạo lừng danh Ian Wright (3.

Bài liên quan