Gangwon FC vs Gwangju, 17h30 ngày 28/06: Chủ nhà nắm lợi thế

Xuân Trường đã ngồi dự bị 3 trận liên tiếp và hôm nay, hứa hẹn rằng tiền vệ gốc Tuyên Quang sẽ lại được ngồi xem đồng đội thi đấu.

Ở trường hợp của Xuân Trường, người hâm mộ đều nhận thấy có 2 khả năng anh được Gangwon tung vào sân thi đấu tại K-League.

Khả năng thứ nhất là Gangwon “vô đối”, đánh đâu thắng đó, đá đội hình 1 hay đội hình 2 cũng đều giành 3 điểm. Khả năng thứ 2 là Gangwon đang thua be bét, buộc phải hy vọng vào những luồng gió mới.

Tiếc rằng cả 2 khả năng kể trên đều không xảy ra với Gangwon lúc này. Gangwon không bất khả chiến bại khi 2 trận gần đây họ hòa 1, thua 1. Gangwon cũng chưa đến nỗi tụt dốc không phanh, không còn phương án để cứu chữa.

Gangwon FC hiện vẫn chưa cần một “luồng gió mới” trong đội hình

Ở vòng đấu gần nhất, Gangwon bị Suwon Samsung dẫn trước 1-3, sau đó đã sử dụng liên tiếp 2 sự thay đổi về mặt nhân sự (tất nhiên không phải Xuân Trường) và đã gỡ hòa 3-3 đầy kịch tính.

Gác chuyện Xuân Trường sang một bên, điều mà giới mộ điệu cần phải quan tâm hơn ở cuộc so tài này là liệu Gangwon có phải lựa chọn đáng tin trên sàn giao dịch châu Á?

Câu trả lời nghiêng về hướng CÓ với ít nhất 3 lý do như sau. Thứ nhất, Gangwon được thi đấu trên sân nhà, nơi mà họ toàn thắng 3 trận gần đây tại K-League. Thứ hai, hai đối thủ gần đây của Gangwon đều rất mạnh, được đánh giá cao hơn họ nên việc giành được 1 điểm đã là thành công.

Còn hôm nay, đối thủ của Gangwon chỉ là một Gwangju đang có phong độ không tốt, bất thắng 4 trận liên tiếp gần đây (thua 3, hòa 1). Trên sân khách, thành tích của Gwangju càng kém cỏi hơn khi họ không biết đến mùi 3 điểm 9 trận liên tiếp trước đó. Trên BXH K-League sau 15 vòng đấu, Gwangju xếp đội sổ khi chỉ giành được 12 điểm.

Xuân Trường từng có dịp đụng độ Gwangju khi còn khoác áo Incheon

Thứ ba, Gangwon đã mất vị trí trong Top 3, tụt xuống thứ 5. Như tất cả chúng ta đều biết, mục tiêu của Gangwon mùa này là giành vé dự AFC Champions League, thế nên chắc chắn họ sẽ làm tất cả những gì có thể để sớm trở lại nhóm dẫn đầu.

Gwangju thắng 3 trận làm khách liên tiếp gần đây đến Gangwon mà hôm nay, Gangwon vẫn tự tin chấp -1/2 theo kèo châu Á là đủ hiểu rằng, niềm tin nên đặt vào chủ nhà.

THÔNG TIN BÊN LỀ

Gangwon thắng 3, hòa 5, thua 6 trên 14 trận đối đầu trước đây.

11 trên 13 trận đối đầu trước đây khép lại với tối đa 2 bàn/trận.

Gangwon đang xếp thứ 5 trên BXH với 25 điểm và chỉ kém đội xếp thứ 3 đúng 1 điểm.

Gangwon toàn thắng cả 3 trận sân nhà gần đây tại K-League.

Gwangju đang xếp cuối cùng trên BXH K-League với 12 điểm sau 15 trận.

Gwangju không biết đến mùi chiến thắng 9 trận sân khách liên tiếp gần đây.

6 trên 9 trận sân khách gần đây của Gwangju có tối đa 2 bàn/trận.

DỰ ĐOÁN: 1-0 (H1: 1-0)

Bài liên quan