Gangwon FC nói gì về màn trình diễn của Xuân Trường trong trận gặp Jordan?

Dù đang gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng ở Gangwon FC, tuy nhiên đội bóng Hàn Quốc vẫn theo dõi sát sao những bước chân của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Hôm 13/6 vừa qua, tuyển Việt Nam cầm hòa đối thủ mạnh Jordan 0-0 ở vòng loại Asian Cup 2019 trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Đây là trận đấu Xuân Trường được HLV Nguyễn Hữu Thắng xếp đá chính, kết hợp cùng Tuấn Anh và Huy Hùng tạo thành “tam giác vàng” giữa sân.

Kết thúc 90 phút, CLB Gangwon sau khi theo dõi Xuân Trường thi đấu cảm thấy rất hài lòng. Họ viết trên trang chủ: “Xuân Trường chơi tốt với những đường chuyền dài vượt tuyến có độ chính xác cao”. Đội bóng Hàn Quốc cũng trích dẫn cụ thể nhiều pha bóng số 7 phát huy điểm mạnh của mình.

Trong những phút có mặt trên sân, Xuân Trường đã tạo ra không ít tình huống sóng gió cho đối phương

Cụ thể, phút 18, tiền vệ người Tuyên Quang thực hiện pha bấm bóng thuận lợi cho đồng đội phía trên, tuy nhiên người đón đường chuyền đã theo không kịp bóng. Không lâu sau, cũng chính tiền vệ này thực hiện pha treo bóng vào vùng cấm địa gây khó khăn cho hàng thủ Jordan.

Tới phút 41, tiền vệ Gangwon FC tiếp tục có pha chuyền bóng từ giữa sân lên phía trên, tuy nhiên đồng đội đã không tận dụng được. Khán đài sân Thống Nhất khi đó dậy sóng khi chứng kiến Xuân Trường thể hiện những đường chuyền chính xác. Họ liên tục vỗ tay tán thưởng cho tuyển thủ Việt Nam.

Sang hiệp 2, Xuân Trường tiếp tục duy trì phong độ ổn định. Những pha chuyền dài của anh vẫn đạt độ chính xác cao. Nếu đồng đội tận dụng tốt hơn, khung thành tuyển Jordan đã bị đặt trong tình trạng nguy hiểm. Xuân Trường được thay ra cuối hiệp 2 và nhận được nhiều tiếng vỗ tay tán dương.

CLB chủ quản Gangwon FC cũng đánh giá cao màn trình diễn của Xuân Trường

Đây không phải lần đầu tiên Xuân Trường ghi điểm với CLB Gangwon nhờ tài chuyền bóng. Trong trận hòa 1-1 với Đài Bắc Trung Hoa hôm 22/3, trang chủ CLB Gangwon FC từng dành bài viết ca ngợi Xuân Trường.

“Trận này, Xuân Trường khoác áo số 7 và cho thấy điểm mạnh là rất nhiều đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội. Ngoài ra, anh còn trở thành ông chủ tình huống cố định và thực hiện chính xác các đường phất bóng dài lên phía trên”, website đội bóng Hàn Quốc khi ấy viết.

Bài liên quan