Federer thiết lập kỷ lục mới tại Wimbledon

Vượt qua Alexandr Dolgopolov trong trận ra quân, Roger Federer trở thành tay vợt có nhiều trận thắng nhất tại All England Club.

Federer vượt qua Jimmy Connors, huyền thoại có 84 trận thắng ở Wimbledon, để thiết lập kỷ lục mới. Tay vợt người Thụy Sỹ chỉ mất 42 phút khi thắng trận thứ 85 ở Grand Slam sân cỏ, và làm nên màn ra quân nhẹ nhàng khi Dolgopolov bỏ cuộc vì chấn thương.

Trong lần thứ 15 liên tiếp vào vòng hai Wimbledon, “Tàu tốc hành” ghi 10 điểm ace, vượt cột mốc 10.000 điểm ace trong sự nghiệp thi đấu ở các giải ATP. Kể từ năm 1991, chỉ có ba tay vợt làm được điều này, ngoài Federer còn có Ivo Karlovic (12062 lần) và Goran Ivanisevic (10.131 lần).

Federer vẫn đang tiếp tục chinh phục những cột mốc mới trong sự nghiệp

“Điều này nghe thật phi thực tế”, Federer thốt lên. “Tôi có thể vào chung nhóm với Ivanisevic và Karlovic, những tay vợt có những cú giao bóng mạnh đến khó tin”.

Karlovic và Ivanisevic đều có biệt danh là “máy phát bóng”, những tay vợt xây dựng lối chơi từ điểm mạnh là những cú giao bóng uy lực. Federer, có lối chơi hoàn thiện hơn rất nhiều, nhưng cột mốc này có thể chứng minh anh cũng là tay vợt giao bóng rất tốt.

Từ năm 2003, chức vô địch Wimbledon luôn thuộc về các tay vợt trong nhóm “Big Four”. Khi được hỏi về sự thống trị đó, Federer nói: “Thật khó để làm được điều này. Nếu bạn hạ được một người trong số chúng tôi, bạn sẽ đối đầu với người kế tiếp. Thêm vào đó, chúng tôi có lối chơi khác biệt. Một người có thể hạ tôi, Nadal và Djokovic là cực kỳ khó”.

“Tàu tốc hành” đang hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 19 ngay tại All England Club

Ở ngày thi đấu thứ hai Wimbledon, không có bất ngờ nào xảy ra. Các tay vợt hạt giống như Dominic Thiem, Milos Raonic, Tomas Berdych, Alexander Zverev, Grigor Dimitrov đều giành quyền vào vòng hai.

Bài liên quan