Đụng độ Việt Nam ngay vòng bảng, người Thái phản ứng như thế nào?

Báo chí Thái Lan cho rằng họ đã rơi vào bảng đấu với nhiều khó khăn khi có sự xuất hiện của những đội như Việt Nam hay Indonesia…

Sáng 8/7, BTC SEA Games 29 đã tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam. Kết quả U22 Việt Nam đã nằm ở bảng B cùng với những đối thủ khá rắn như Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Philippines và Đông Timor.

Phản ứng trước kết quả bốc thăm này, báo chí Thái Lan đều cho rằng họ đã rơi vào bảng đấu với nhiều khó khăn. Người Thái đánh giá cao sức mạnh của U22 Việt Nam và một phần sức mạnh của những Indonesia hay Philippines.

Tờ FourFourTwo phiên bản Thái Lan giật dòng tít: “Bảng từ thần! U22 Thái Lan gặp khó khăn ngay từ vòng bảng”. Nội dung bài viết nhấn mạnh: “Kết quả bốc thăm SEA Games 2017 đã đưa U22 Thái Lan vào bảng đấu khá nặng khi phải đối đầu với những đối thủ như Việt Nam, Indonesia hay Philippines. Trong khi đó đội chủ nhà chỉ phải đá ở bảng có 5 đội”.

Báo chí Thái Lan cho rằng bảng B có nhiều khó khăn nhưng họ tin vào khả năng của mình

Tờ Goal Thái thì viết: “Đội quân Voi chiến phải đối đầu với những đội bóng mạnh như U22 Việt Nam ở SEA Games”. Nội dung bài viết có vài điểm nhấn như sau: “Thái Lan, ứng cử viên vô địch đã nằm vào bảng B, nơi có Việt Nam, Philippines và ba đối thủ cạnh tranh khác. Tuy phải thi đấu nhiều trận nhưng nhìn chung đây là bảng đấu tốt cho Thái Lan, không có nhiều thứ để lo lắng”.

Về phần đội chủ nhà Malaysia, báo chí nước này nhận được U22 Malaysia đã rơi vào bảng đấu thuận lợi. Tờ The Star của Malaysia viết: “Đội tuyển U22 Malaysia đã rơi vào bảng đấu dễ dàng ở SEA Games. HLV Ong Kim Swee có thể mỉm cười sau khi biết Malaysia ở bảng A cùng với Myanmar, Singapore, Lào và Brunei. Bảng B khó khăn hơn nhiều khi Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Philippines… nằm cùng bảng”.

Về phía U22 Việt Nam, sau khi biết kết quả chia bảng, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Sau khi nước chủ nhà Malaysia quay về thể thức bốc thăm như kỳ SEA Games 29, tôi cảm thấy điều đó sẽ khách quan và công bằng hơn cho các đội tham dự giải. Ở bóng đá khu vực ĐNÁ, trình độ của các đội bóng không quá chênh lệch nên rơi vào bảng nào thì chúng ta cũng phải thi đấu hết mình để đi đến cái đích cuối cùng”.

Rơi vào bảng đấu với sự góp mặt của 6 đội bóng và điều đó cũng đồng nghĩa với việc U22 Việt Nam sẽ phải thi đấu 5 trận vòng bảng, điều đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến chấn thương của các cầu thủ, có thể ảnh hưởng đến tham vọng tiến sâu của U22 Việt Nam. HLV Hữu Thắng cho rằng U22 Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng về nhân sự để có thể đáp ứng nguồn nhân lực tốt nhất cho từng trận đấu.

Cả HLV Hữu Thắng và bầu Đức đều tự tin khi Việt Nam sớm đụng độ người Thái

Thái Lan đương nhiên vẫn được đánh giá là đội bóng đẳng cấp nhất khu vực ĐNÁ nên họ sẽ rất đáng gờm. Còn các đội bóng khác tất nhiên họ cũng có sự chuẩn bị kỹ càng để hi vọng tạo nên bất ngờ. Tôi nghĩ rằng vấn đề lớn nhất của chúng ta vào lúc này đó là không nên đặt nặng việc rơi vào bảng đấu ra sao mà cần có sự chuẩn bị nhuần nhuyễn lối chơi, sự ăn ý giữa các các cầu thủ. Còn tất nhiên việc phải đá 5 trận ở vòng bảng là thử thách lớn với các cầu thủ trẻ nhưng tôi tin họ sẽ bước vào giải với tâm thế sẵn sàng và háo hức, tự tin”, HLV Hữu Thắng chốt lai.

Trong khi đó, theo bầu Đức, với lực lượng như hiện nay, U22 Việt Nam không có gì phải sợ Thái Lan. “Tôi tự tin nói điều này. Đội hình hiện tại thắng Thái Lan từ 2 năm trước, từ U19 đến U21. Thế nên, vấn đề là có gì phải sợ Thái Lan, gặp họ càng thích”, bầu Đức nhấn mạnh.

“Đây lứa cầu thủ duy nhất để hy vọng vô địch SEA Games. Nếu không vô địch thì chúng ta khó vô địch trong nhiều năm tới. U22 Việt Nam đang hội tụ nhiều cầu thủ chất lượng và có kinh nghiệm chơi bóng ở V-League. Ví dụ là Duy Mạnh, Quang Hải cùng nhiều cầu thủ khác, kể cả sự bổ sung từ các cầu thủ U20. Tất nhiên, chúng ta cần một chút may mắn để vô địch SEA Games 29”, bầu Đức chia sẻ thêm.

Danh sách bảng đấu ở SEA Games 29:

Bảng A: U22 Malaysia, Myanmar, Singapore, Lào và Brunei.

Bảng B: U22 Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Campuchia, Đông Timor và Philippines.

Bài liên quan