ĐT Việt Nam có thể rơi vào bảng tử thần tại VCK Asian Cup 2019

Với cách phân chia nhóm bốc thăm hiện tại, ĐT Việt Nam có thể rơi vào bảng tử thần tại VCK Asian Cup 2019 khi lễ bốc thăm giải đấu này diễn ra vào ngày 4/5 tới.

Kể từ VCK Asian Cup 2015, LĐBĐ châu Á AFC đã thay đổi cách thức chọn nhóm hạt giống tại giải đấu hấp dẫn nhất châu lục. Theo đó, thay vì xếp nhóm hạt giống dựa trên thành tích thi đấu, AFC sẽ dựa theo thứ hạng trên BXH FIFA tháng gần nhất trước lễ bốc thăm để chia nhóm.

Điều này cũng nảy sinh những vấn đề bởi BXH FIFA từ trước tới nay chỉ mang tính chất tham khảo và không phản ánh chính xác thực lực các đội tuyển. Vì vậy, ở kỳ Asian Cup sắp tới, ĐT Việt Nam có thể rơi vào bảng tử thần cùng những đối thủ rất mạnh như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,…

đội tuyển Việt Nam

ĐT Việt Nam có thể rơi vào bảng tử thần tại VCK Asian Cup 2019

Với việc đang có thứ hạng khá tốt trên BXH FIFA, ĐT Việt Nam đã chắc suất trong nhóm 3. Điều này giúp thầy trò Park Hang Seo tránh được nguy cơ đụng độ các đối thủ nguy hiểm trong nhóm 3 là Uzbekistan, Iraq, Qatar và Triều Tiên.

Tuy nhiên, với việc Thái Lan bị xếp ở nhóm hạt giống cuối, rất có thể thầy trò Park Hang Seo sẽ nằm cùng bảng với đối thủ nhiều duyên nợ này. Nếu điều này xảy ra, đó sẽ thực sự là một bảng đấu khó với bóng đá Việt Nam.

Một bảng “tử thần” cho ĐT Việt Nam có thể bao gồm bất kỳ đội nào của nhóm 1, cộng thêm Trung Quốc, Kyrgyzstan hoặc Syria ở nhóm 2 và Thái Lan ở nhóm 4. Khi đó, sẽ không dễ dàng để ĐT Việt Nam có thể đánh bại các đối thủ để hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng.

Dẫu sao dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể tin tưởng vào một kết quả tốt của ĐT Việt Nam, như những gì đội U23 vừa làm được ở VCK U23 châu Á cách đây 2 tháng.

Bài liên quan