ĐT Nữ VN có sự cải thiện đáng kể về thể lực

HLV Mai Đức Chung cho biết, các học trò đang có sự tiến bộ đáng kể cũng như cảm thấy sung mãn sau một thời gian tiến hành nâng cao nền tảng thể lực.

Quá trình chuẩn bị của ĐT nữ Việt Nam cho SEA Games 2017 đã bước sang tuần thứ hai. Công việc chủ yếu trong thời gian đầu tiên là là nâng cao nền tảng thể lực. “Các cầu thủ đã có sự tiến bộ rõ nét về thể lực sau một thời gian rèn giũa”, HLV Mai Đức Chung nhận xét. Tình hình sức khỏe của đa phần các tuyển thủ đều tốt. Chỉ có trung vệ Bùi Thị Như đang gặp chấn thương từ khi còn ở đội Phong Phú Hà Nam. Hiện tại, chốt chặn đáng tin cậy này chỉ có thể tập hồi phục nhẹ ở bên ngoài.

So với danh sách ban đầu, ĐT nữ Việt Nam có sự bổ sung của Thùy Trang, nâng tổng quân số lên 28 cầu thủ. “Thùy Trang bổ sung cho ĐT futsal nữ QG nhưng không sử dụng nên tôi gọi bổ sung cho ĐT nữ Việt Nam. Sự có mặt của tiền vệ TP.HCM giúp cho Đội có thêm phương án lựa chọn cũng như chia 2 đội hình để thi đấu”, HLV Mai Đức Chung lý giải về việc gọi thêm Thùy Trang.

HLV Mai Đức Chung tỏ ra khá tự tin khi nói về thể lực của các học trò

Thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam cho biết, đội cũng có sự thay đổi địa điểm tập huấn so với dự kiến trước đây. Thay vì Sầm Sơn (Thanh Hóa), Kiều Trinh và đồng đội sẽ di chuyển đến Quảng Ninh để rèn thể lực cũng như “đổi gió” trong vòng 10 ngày. Chuyến đi Quảng Ninh sẽ bắt đầu từ ngày 22/6.

Sau đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội để tiếp tục tập luyện và bắt đầu thi đấu giao hữu kiểm tra thể lực cũng như kỹ chiến thuật. Thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ lên đường đi Nhật Bản từ ngày 1/8. Ngày 11/8, ĐT nữ Việt Nam sẽ di chuyển thẳng từ Nhật sang Malaysia để dự SEA Games. Đội sẽ rút danh sách xuống 20 cầu thủ trước khi rời đất nước mặt trời mọc.

Bài liên quan