ĐT Futsal Việt Nam đã có phương án để đánh bại Uzbekistan?

Trao đổi với báo chí mới đây, HLV Miguel Rodrigo của đội tuyển Futsal Việt Nam tiết lộ đã có sẵn phương án để giành thắng lợi trước Uzbekistan ở vòng Tứ kết giải châu Á 2018.

Với cuộc lội ngược dòng để giành thắng lợi với tỷ số 3-1 trước chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa, đội tuyển Futsal Việt Nam đã giành cho mình tấm vé vào vòng Tứ kết với vị trí nhất bảng đấu. Kết quả này cũng đưa đội tuyển Futsal Việt Nam đối mặt với đội tuyển Uzbekistan ở vòng Tứ kết giải châu Á 2018. Đây cũng là điều mà HLV Miguel Rodrigo của đội tuyển Futsal Việt Nam bày tỏ trước khi giải đấu năm nay diễn ra.

Trận đấu Tứ kết giữa Việt Nam gặp Uzbekistan tại Tứ kết giải Futsal châu Á 2018 sẽ diễn ra vào chiều ngày 8/2 tới. Trao đổi với báo chí trước trận đấu quan trọng này, HLV Miguel Rodrigo của đội tuyển Futsal Việt Nam cho biết: “ĐT Uzbekistan đã 2 lần giành á quân của các giải châu Á. Họ cũng là ứng cử viên của giải đấu này. Tôi rất muốn gặp họ trong trận sắp tới”.

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng cho biết đã cùng các học trò lên phương án để đối phó với đội bóng Trung Á: “Tổn thất lớn của ĐT futsal Việt Nam là vắng Văn Vũ (chấn thương) và Đức Hoà (thẻ phạt). Do vậy, chúng tôi sẽ hoàn thiện khả năng dứt điểm và gây áp lực lên đối phương từ giữa sân. Tình huống cố định cũng rất quan trọng, họ phòng ngự cố định rất tốt, sẽ rất khó tiếp cận khung thành của họ”.

ĐT Futsal Việt Nam giành vé vào Tứ kết sau chiến thắng nghẹt thở.

Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Miguel Rodrigo cũng chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ mà ĐT Futsal Việt Nam có thể khai thác và nỗ lực hạn chế trong cuộc đối đầu ngày mai: “Điểm mạnh của ĐT Uzbekistan là phòng ngự chặt chẽ khu vực sân nhà chờ phản công nhanh, thực hiện tốt các tình huống cố định.

Họ không tạo ra nhiều cơ hội nhưng luôn tận dụng triệt để các cơ hội tạo ra. Chúng ta cần có một thủ môn thực sự tốt để ngăn chặn những cơ hội mà họ tạo ra. Ngoài ra, chìa khoá chính của trận đấu này đó là phòng ngự chặt chẽ khu vực sân nhà và chuyển hoá các cơ hội tạo ra thành bàn thắng thì chúng ta sẽ có thể đánh bại họ”.

HLV Miguel Rodrigo cũng khẳng định việc Văn Vũ không thể cùng đội tuyển Futsal Việt Nam tham dự giải đấu không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của toàn đội bởi trong tay ông vẫn còn những cầu thủ chất lượng khác trong tay: “Văn Vũ là 1 cầu thủ rất tốt, một thủ lĩnh trên sân. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến sức mạnh của đội bởi ĐT Futsal Việt Nam vẫn còn 2 cầu thủ quan trọng khác, đó là Đình Thuận và Đức Hoà.

Đây là 2 cầu thủ có tố chất thủ lĩnh, họ đã thể hiện tốt trong các trận đấu vừa qua. Chúng tôi không cảm nhận rằng chúng tôi yếu hơn khi không có Văn Vũ trên sân. Đình Thuận và Đức Hòa có thể đảm nhận tốt vị trí của Văn Vũ”.

Bài liên quan