ĐT Futsal nữ Việt Nam chính thức lên đường sang Nhật Bản, tập huấn trước SEA Games 29

Sau khoảng 1 tháng tập trung tại TP.HCM, ĐT Futsal nữ Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Nhật Bản để bắt đầu chuyến tập huấn kèo dài 1 tuần tại xứ sở Phù Tang trước khi lên đường tham dự SEA Games 29.

Trong gần 1 tháng đóng quân tại Nhà thi đấu quận 8 – TP HCM, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia với 21 vận động viên đã trải qua các giai đoạn rèn thể lực và rèn kỹ chiến thuật, hoàn thiện lối chơi cho toàn đội. Để thử thách các học trò, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn đã sắp xếp 4 trận đấu tập với các đối thủ đội U15 nam CLB Thái Sơn Nam, đội Futsal phong trào Đại học Công nghệ và đội Futsal trung tâm TDTT quận 8.

Tối qua, ĐT Futsal nữ Việt Nam chính thức lên đường sang Nhật tập huấn.

Qua các trận đá tập, ĐT Futsal nữ Việt Nam đã rút ra được điểm yếu của mình để dần hoàn thiện trước khi bước vào SEA Games 29: “Nhìn chung, toàn đội đã tập luyện với tinh thần cố gắng thời gian vừa qua. Không chỉ vấn đề thể lực được cải thiện mà yếu tố chuyên môn, kỹ chiến thuật của toàn đội cũng đã hoàn thiện. Các cầu thủ thể hện sự tiến bộ qua từng trận và ngày càng hiểu sâu hơn về ý đồ chiến thuật do ban huấn luyện xây dựng.” HLV Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo dự kiến, tối nay đội tuyển Futsal nữ Quốc gia sẽ đáp chuyến bay đêm và dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Narita lúc 8h (giờ địa phương). Địa điểm tập huấn của đội tuyển Futsal nữ Quốc gia tại Nhật Bản là thành phố Kawaguchi (tỉnh Saitama), đây cũng là địa phương có phong trào Futsal phát triển mạnh tại Nhật Bản. Thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ ở tại khách sạn Lend, cách sân tập Higashi không xa.

Trước đó, lãnh đạo VFF đã đến động viên ĐT Futsal nữ Quốc gia tại TP.HCM.

Trước khi lên đường đi tập huấn tại Nhật Bản, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn đã gút danh sách từ 21 xuống còn 18 vận động viên. Dự kiến, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia sẽ có thêm 3 trận đấu giao hữu với các CLB Futsal nữ mạnh của Nhật Bản trong giai đoạn tập huấn ở xứ sở Phù Tang này. Ngày 30/7, toàn đội sẽ quay trở về Việt Nam và tiếp tục đóng quân tại TP. HCM hơn 10 ngày trước khi lên đường tham dự SEA Games 29.

Bài liên quan