ĐT Châu Phi nào sẽ có vé dự World Cup sau loạt trận đêm nay?

Đêm nay sẽ diễn ra một số trận đấu thuộc lượt cuối vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Phi. Sau loạt trận này, liệu những đội bóng nào sẽ có vé đi tiếp?

20h00 ngày 11/11, Zambia vs Cameroon (bảng B)

Do Nigeria đã bỏ quá xa các đội còn lại và chắc suất dự World Cup 2018 nên trận đấu giữa Zambia và Cameroon chỉ có ý nghĩa thủ tục. Dù kết quả cuộc so tài này có thế nào thì Zambia và Cameroon cũng sẽ bị loại.

21h30 ngày 11/11, Gabon vs Mali (bảng C)

Giống như trường hợp của Zambia và Cameroon, Gabon và Mali đã chắc chắn bị loại nên thắng thua với họ cũng không còn quan trọng vào thời điểm này.

0h30 ngày 12/11, CHDC Congo vs Guinea (bảng A)

CHDC Congo vẫn còn hy vọng vượt qua Tunisia vì khoảng cách giữa 2 đội chỉ tương đương với số điểm của một trận thắng. Tuy nhiên, muốn có vé tới Nga họ phải cầu mong Tunisia sẽ trắng tay trước Libya. Cùng với đó, CHDC Congo cần thắng thắng Guinea (đã bị loại) đủ đậm để có hiệu số bàn thắng bại cao hơn đại diện Bắc Phi.

0h30 ngày 12/11, Bờ Biển Ngà vs Morocco (bảng C)

Đây xứng đáng là trận chung kết của bảng đấu bởi Morocco (đã có 9 điểm) và Bờ Biển Ngà (8 điểm) đang bám rất sát nhau. Tuy phải đá trên sân khách, song nhiệm vụ của Morocco nhẹ nhàng hơn vì họ chỉ cần thêm 1 điểm. Trong khi đó, Bờ Biển Ngà buộc phải giành chiến thắng mới có thể cán đích ở vị trí cao nhất.

0h30 ngày 12/11, Tunisia vs Libya (bảng A)

Cơ hội để Tunisia có vé dự World Cup 2018 đang rất sáng sủa. Chỉ cần không thua đội bét bảng Libya trên sân nhà, Tunisia sẽ giữ được ngôi đầu bảng. Thậm chí, ngay cả thua với tỷ số tối thiểu họ cũng chẳng lo bị soán ngôi nếu CHDC Congo không thắng Guinea với cách biệt quá 1 bàn (Tunisia có thành tích đối đầu tốt hơn CHDC Congo, họ thắng 2-1 ở lượt đi và cầm hòa đối phương 2-2 ở lượt về).

Bài liên quan