Dortmund nhắm thuyền trưởng Ajax để thay thế Tuchel

Sau khi thất bại trong việc đưa HLV Lucien Favre về sân Signal Iduna Park, Dortmund đã chuyển hướng sang Peter Bosz của Ajax. Xét ở nhiều khía cạnh, Bosz là chiến lược gia phù hợp nhất trong danh sách dài những HLV mà Dortmund tiếp cận lục này.

Tên tuổi của Peter Bosz chỉ được nhiều người biết đến khi ông giúp Ajax vào tới trận chung kết Europa League 2016/17. Bosz là một chiến lược gia có kinh nghiệm. Tính đến nay, cựu tuyển thủ Hà Lan đã có 17 năm làm việc trên cương vị huấn luyện cũng như giám đốc kỹ thuật.

Điều khiến cho chiến lược gia này được Dortmund quan tâm chính là lối chơi bóng cởi mở mà ông đã xây dựng cho Ajax. Dưới sự dẫn dắt của Bosz, Ajax là một tập thể chơi sáng tạo với điểm mạnh trong khả năng tấn công đa dạng. Ngoài ra, Bosz cũng cho thấy ông đặc biệt “mát tay” với các cầu thủ trẻ. Đây cũng là một tiêu chí mà đội bóng vùng Ruhr quan tâm khi chọn HLV bởi trong đội hình của họ cũng có nhiều tài năng trẻ.

Peter Bosz nổi lên sau khi dẫn dắt Ajax trẻ trung vào tới trận Chung kết Europa League mùa này

Tuy nhiên, khó khăn của Dortmund đó chính là hợp đồng của Bosz với Ajax vẫn còn thời hạn tới Hè 2020 và không có điều khoản giải phóng. Như vậy, để có thể đưa Bosz về sân Signal Iduna Park, điều mà đội bóng vùng Ruhr phải làm trước tiên chính là thuyết phục được chiến lược gia 53 tuổi này rồi sau đó tới Ajax.

Theo tờ Sport1, Dortmund sẵn sàng chi mức lương 4 triệu euro/mùa với bản hợp đồng 3 năm để thuyết phục Bosz. Ngoài ra, họ cũng sẵn sàng chi tới 5 triệu euro để thuyết phục Ajax nhượng lại chiến lược gia này. Mọi thứ đang được Dortmund xúc tiến để sớm ấn định người sẽ thay thế Thomas Tuchel ngồi vào ghế nóng tại Dortmund.

Bài liên quan