Dortmund chính thức ra giá cho siêu sao tấn công

Phía Dortmund khẳng định chỉ bán tiền đạo Aubameyang nếu thu về ít nhất 40 triệu bảng.

Trong những mùa giải gần đây, tiền đạo Aubameyang luôn là chân sút chủ lực của Dortmund. Ngôi sao người Gabon đã ghi đến 31 bàn ở Bundesliga mùa này. Nếu tính trên mọi mặt trận anh ghi đến 40 bàn. Cầu thủ sinh năm 1989 sở hữu những tố chất của một trung phong hàng đầu thế giới, đó là tốc độ, kỹ thuật và khả năng ghi bàn rất đa dạng. Sự ổn định cũng là điểm mạnh của cầu thủ 27 tuổi, trong những mùa giải gần đây anh đều ghi được rất nhiều bàn thắng.

Với những gì đã thể hiện Aubameyang của Dortmund lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng lớn. Liverpool, M.U hay PSG đều đã đánh tiếng muốn có cầu thủ sinh năm 1989. Và trong một diễn biến mới nhất, chân sút người Gabon khẳng định anh sẽ chia tay Dortmund vào Hè 2017. Thông tin này khiến những đội bóng lớn càng tỏ ra khẩn trương hơn trong thương vụ này. Ở nước Anh Liverpool và M.U đã gấp rút trong việc chiêu mộ cầu thủ 27 tuổi. Họ đã cử người đến Đức đàm phán với hy vọng có được chân sút người Gabon một cách sớm nhất.

Đội bóng nào muốn sử hữu Aubameyang sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ

Phía Dortmund biết rất khó giữ ngôi sao của mình, bởi vậy họ đã lên kế hoạch tìm người thay thế. Đội bóng nước Đức cũng đã chốt giá bán chân sút 27 tuổi. Theo đó, đội bóng vùng Ruhr khẳng định chỉ bán Aubameyang nếu nhận được ít nhất 40 triệu bảng. Đây là con số mà nhiều đội bóng lớn có thể chi ra, bởi vậy cuộc chiến giành tiền đạo người Gabon sẽ còn căng thẳng và quyết liệt hơn nữa.

Thực ra đội bóng Thiên Tân Quyền Kiện của Trung Quốc chấp nhận chi ra 65 triệu bảng cho Aubameyang, Dortmund thì hài lòng với số tiền này nhưng bản thân cầu thủ 27 tuổi lại không muốn đến đất nước của châu Á. Anh muốn ở lại châu Âu và thi đấu cho một đội bóng giàu tham vọng hơn Dortmund. Với tình hình hiện tại, khả năng ngôi sao người Gabon đến Anh là rất cao. Vấn đề ở chỗ anh sẽ cập bến đội bóng nào mà thôi.

Bài liên quan