Donnarumma phũ phàng, AC Milan lâm vào thế bí

Quyết định không gia hạn và tuyên bố muốn ra đi của Donnarumma đẩy đội bóng thành Milano vào thế khó khi thủ thành 18 tuổi hiện chỉ còn 1 năm hợp đồng ở San Siro.

“Theo tôi, nếu có một đề nghị quan trọng, sẽ không còn cách nào khác ngoài chấp nhận nó. Milan không thể để Donnarumma trên khán đài trong cả mùa giải và từ chối hàng triệu euro cho cậu ta”. Giocondo Martorelli- người phát hiện Donnarumma khi còn là một cậu bé chia sẻ với đài phát thanh TMW.

Phía Milan gây sức ép lên Donnarumma.

Mới đây, thủ môn người Ý và đại diện Mino Raiola đã bác bỏ đề xuất gia hạn hợp đồng từ AC Milan. Trong cuộc họp báo được tổ chức ngay sau cuộc thương thảo thất bại, Marco Fassone – giám đốc điều hành của Milan đã làm rõ thỏa thuận hợp đồng giữa Gianluigi và câu lạc bộ sẽ tiếp tục cho đến khi hết hạn theo mốc thời gian đã ký kết trước đó (30 tháng 6 năm 2018).

Đây được coi như động thái ‘dằn mặt’ có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến tương lai của Donnarumma khi đứng trước khả năng bị đày ải trên ghế dự bị hoặc tệ hơn ‘ngồi chơi xơi nước’ trên khán đài trong 12 tháng tới như tuyên bố của ông chủ người Trung Quốc, Li Yonghong.

“Tôi bỏ ra gần 800 triệu euro để mua CLB, không có lý do gì để cầu thủ quan trọng nhất ra đi với giá 30-40 triệu euro. Số 99 không phải đế bán hoặc nếu cậu ta nhất quyến muốn rời khỏi, hãy cứ ngồi trên ghế dự bị chờ 1 năm nữa”.

Chủ tịch Li Yonghong nói cứng nhưng vẫn phải nhượng bộ.

Trong khi đó, làn sống phẫn nộ ở San Siro với cầu thủ 18 tuổi ngày một dâng cao. “Thật ô nhục! Milan đã làm mọi thứ để giữ chân cậu ta. Donnarumma phải ngồi trên ghế dự bị trong một năm,” thủ lĩnh hội CĐV Milan’s Curva Sud bức xúc với tờ Football Italia.

Tuy vậy, khả năng Donnarumma bị tống khứ khỏi CLB trở thành kịch bản có thể xảy ra nhất bởi Milan không muốn mất trắng ngôi sao trẻ sáng giá. Và điểm đến khả thi hàng đầu là đội bóng Hoàng gia Real Madrid. Theo những nguồn tin uy tín từ xứ sở mỳ ống, Mino Raiola đã hoàn tất thỏa thuận về lương bổng của thủ thành người Ý với đội chủ sân Bernabeu. Cụ thể, Donnarumma sẽ nhận được 6 triệu euro mỗi năm và gia nhập Real vào cuối mùa giải tới khi hết hạn hợp đồng với Rossoneri.

Các tờ báo thể thao tại Tây Ban Nha, AS và Marca đều đồng loạt đăng tải thông tin này kèm gợi ý Los Blancos nhắm tới Donnarumma vì bế tắc trong thương vụ De Gea khi Man United hét giá lên con số không tưởng 114 triệu euro.

Donnarumma sẽ trở thành người gác đền số một ở Bernabeu mùa tới?

Chắc chắn phía Milan sẽ không ngồi yên và để mất Donnarumma một cách miễn phí. Fassone và bộ sậu đã bắt đầu kích hoạt cuộc đấu giá giữa những đội bóng hàng đầu châu Âu cho chữ kí của “truyền nhân Buffon” với giá khởi điểm 40 triệu euro.

Dù vậy, các nhà cái tin rằng Donnarumma sẽ gia nhập Real Madrid ngay trong kì chuyển nhượng mùa hè với mức phí hợp lý khi đặt cược ở mức cao nhất 1,29. Trong khi khả năng ở lại Milan là 3,5 còn Juventus (7), PSG (17) và Man United (26) được đánh giá không phải điểm đến hợp lý cho thủ thành người Ý vào lúc này.

Bài liên quan