Đối thủ gặp sự cố, U20 Việt Nam rộng cửa đại náo World Cup

Để chuẩn bị cho World Cup 2017 lứa U20 diễn ra tại Hàn Quốc vào cuối tháng 5 tới, V.League đã tạm nghỉ hơn 1 tháng để cho các cầu thủ lên tuyển U20 Việt Nam tham dự giải thế giới này. Theo đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có được lực lượng mạnh nhất cho chuyến tập huấn tại Đức vừa qua.

Không được thuận lợi như Việt Nam, U20 Honduras – đối thủ chính của U20 Việt Nam đã không thể có được lực lượng mạnh nhất tại World Cup sắp tới bởi nhiều đội bóng không chịu “nhả” quân.

Theo tiết lộ của đội bóng này, tiền vệ trụ cột Douglas Martinez đang có nguy cơ không đến được Hàn Quốc bởi vướng mắc với CLB chủ quản New York Red Bulls.

U20 Honduras tập luyện cho giải U20 Thế Giới

Mới đây, anh đã ký hợp đồng để chơi cho đội II của đội bóng ở giải nhà nghề Mỹ (MLS). Tiền vệ này xem đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp bởi nó giúp anh đứng trước cơ hội đổi đời.

Trong khi đó, CLB Mỹ rất muốn anh thi đấu cùng đội nhà khi gặp LA Galaxy vào ngày 15/5 và không hề có ý định nhượng bộ. Do đó, khả năng Martinez vắng mặt ở ĐT U20 Honduras tại World Cup sắp tới là rất cao.

Douglas Martinez là cầu thủ quan trọng nhất của U20 Honduras

Tại vòng loại ở khu vực CONCACAF tranh vé dự World Cup trước đó, Martinez thi đấu 5 trận với tổng thời gian 435 phút. Anh ghi 2 bàn đồng thời thực hiện 2 đường kiến tạo. Anh là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng. Nếu CLB Mỹ vẫn nhất định làm khó thì U20 Honduras sẽ chịu nhiều thiệt thòi.

Ngoài Martinez, hai cầu thủ đang thi đấu châu Âu của đội bóng Nam Mỹ gồm Rigioberto Rivas (Inter Milan) và Paolo Belloni (Genoa) cũng có thể vắng mặt vì CLB không chịu “nhả” quân.

Inter không chịu nhả Rigioberto Rivas cho U20 Honduras

Trước khi dự World Cup, U20 Honduras sẽ có 2 trận làm nóng bằng việc gặp U20 Nhật Bản vào các ngày 15 và 17/5. Đây là lần cuối cùng HLV Carlos Tabora rà soát lực lượng và đánh giá phong độ thi đấu của các học trò trước khi bước vào trận mở màn gặp U20 Pháp ngày 22/5.

Bài liên quan