Đội hình những huyền thoại bóng đá thế giới từng đặt chân đến Việt Nam

Trong khoảng 1 thập kỷ trở lại đây, Việt Nam trở thành điểm đến của nhiều huyền thoại bóng đá trên thế giới. Danh sách những tên tuổi ấy có thể tạo thành một đội hình siêu mạnh.

Thủ môn: Peter Schmeichel
Người gác đền huyền thoại của M.U từng sang Việt Nam vào năm 2013, với tư cách đại sứ của Quỷ đỏ trong buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với một ngân hàng của Việt Nam.

Trung vệ: Fabio Cannavaro
Cannavaro đến Việt Nam không chỉ một lần. Và lần nào đến đất nước hình chữ S, Quả bóng vàng Thế giới năm 2016 cũng đều thực sự phấn khích trước tình cảm quá lớn từ người hâm mộ.

Trung vệ: Carles Puyol
Thủ lĩnh một thời của Barcelona đã đi từ Nam ra Bắc (TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội) trong sự kiện rước cúp Champions League đến Việt Nam hồi năm ngoái.

Trung vệ: Sol Campbell
Chỉ ít ngày trước khi Giggs và Scholes có mặt ở Hà Nội, cựu trung vệ Sol Campbell cũng đã đến TP.HCM trong chuyến giao lưu nhằm quảng bá hình ảnh của Arsenal. Anh thậm chí còn khẳng định sẵn sàng đến Việt Nam làm việc nếu có đề nghị nghiêm túc.

Tiền vệ trái: Ryan Giggs
Một trong hai nhân vật gây bão nhất và tầm ảnh hưởng nhất khi đến Việt Nam. Huyền thoại của M.U sẽ nhận vai trò giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá PVF vào ngày mai.

Tiền vệ trung tâm: Paul Scholes
Tương tự như Giggs, Scholes đến Việt Nam lần này cũng trong vai trò tham gia đào tạo, huấn luyện các cầu thủ trẻ Việt Nam tại Trung tâm PVF.

Tiền vệ trung tâm: Robert Pires
Cũng trong vai trò mang chiếc cúp Champions League đến Việt Nam, Pires cùng với Van Nistelrooy đã có mặt ở đất nước hình chữ S vào năm 2014.

Tiền vệ trung tâm: Clarence Seedorf
Cách đây 8 tháng, Seedorf cùng với Ronaldinho, anh em nhà De Boer cũng đến Việt Nam để hộ tống chiếc cúp bạc danh giá Champions League.

Tiền vệ phải: David Beckham
Beckham đến Việt Nam đến 3 lần vào các năm 2003, 2005 và 2014. Ở lần gần nhất, cựu tiền vệ hào hoa này đến Việt Nam trong kế hoạch quảng bá một sản phẩm

Tiền đạo: Ronaldinho
Ronaldinho đến Việt Nam cũng không dưới một lần. Nhưng dấu ấn của anh so với những danh thủ khác có sự khác biệt lớn. Bởi cách đây 10 năm, anh trực tiếp xỏ giày ra sân cùng đồng đội Olympic Brazil thi đấu với đội tuyển Việt Nam, thay vì chỉ dừng lại ở việc giao lưu, quảng bá hình ảnh.

Tiền đạo: Alessandro Del Piero
Cách đây 2 năm, Del Piero đã đến Việt Nam trong vai trò đại sứ hình ảnh cho một hãng xe máy.

Bài liên quan