Djokovic thắng dễ, tái ngộ Dominic Thiem tại Tứ kết Roland Garros

Novak Djokovic gặp khó khăn trong set một khi gặp Albert Ramos-Vinolas ở vòng bốn nhưng vẫn thắng với các tỷ số 7-6(5), 6-1, 6-3, tiến vào tuần thi đấu thứ hai ở Paris.

Trước Ramos-Vinolas, Djokovic giành 34 điểm winner và tận dụng 70% cơ hội để có bảy break. Hạt giống số hai gặp thử thách ngay đầu trận nhưng nhanh chóng vượt qua nhờ bản lĩnh của nhà đương kim vô địch.

Ramos-Vinolas với một điểm winner thuận tay giành break ngay game mở màn. Hai tay vợt rượt đuổi nhau, thay phiên giành break đưa set đấu về loạt tie-break. Sau 75 phút, Djokovic thắng set đầu với tỷ số 7-6(5).

Hai set còn lại chứng kiến sự áp đảo của Djokovic, với tỷ lệ 75% giao bóng một ăn điểm. Tay vợt người Serbia chỉ mắc tổng cộng 12 lỗi tự đánh hỏng trong hai set cuối, trong khi set một đã mắc đến 18 lỗi.

Nole không quá khó khăn để giành vé vào Tứ kết

Đối thủ tiếp theo của Djokovic và Dominic Thiem, người nhẹ nhàng đánh bại Horacio Zeballos ở vòng bốn với tỷ số 6-1, 6-3, 6-1.

Trái với sự vất vả của Djokovic trên đường vào tứ kết, trong đó có trận đấu năm set với Schwartzman, Thiem vẫn chưa thua set nào ở Paris năm nay. Tay vợt người Áo thể hiện phong độ ấn tượng ở Roland Garros, để có lần thứ hai vào chơi tứ kết một giải Grand Slam.

Đây là chiến thắng thứ 33 của Thiem trong năm 2017, chỉ đứng sau Rafael Nadal (39) về số trận thắng.

Thiem từng gặp Djokovic năm lần và thua cả năm, gần nhất là bán kết tại Rome Masters. Khi đó tay vợt trẻ người Áo cũng đạt phong độ cao, tinh thần đang lên khi vừa hạ Nadal, hoàn toàn bị khớp khi đối đầu với người đàn anh, thua 6-1, 6-0.

Dominic Thiem có thành tích không tốt khi đối đầu với Nole, liệu lần này sẽ khác?

“Lần gặp lại này, tôi sẽ thay đổi một số thứ so với trận đấu gần nhất”, Thiem chia sẻ khi nói về trận tái đấu với Djokovic. “Giờ thì tôi đã có kinh nghiệm khi đối đầu với anh ấy. Tôi đã thảo luận với đội của mình, và hy vọng sẽ chơi một trận đấu tốt trước Djokovic”.

Người thắng trong trận Djokovic – Thiem khả năng lớn sẽ chạm trán Nadal ở bán kết. “Ông vua” sân đất nện đang thể hiện phong độ hủy diệt ở Roland Garros, cho thấy quyết tâm chinh phục danh hiệu thứ 10 ở Grand Slam đất nện.

Bài liên quan