Djokovic sa thải hết ban huấn luyện, thi đấu một mình

11 tháng sau khi vô địch Roland Garros, Novak Djokovic vừa thông báo đã sa thải toàn bộ đội ngũ HLV đã gắn bó với mình từ lâu.

Djokovic tuyên bố sẽ thi đấu một mình cho đến khi tìm được những cộng sự thích hợp

Thông báo bất ngờ trên được Djokovic công bố trước thềm Madrid Masters, giải Masters thứ 2 của mùa giải sân đất nện sẽ khởi tranh từ ngày 7/5 tới đây.

Marian Vajda từng làm HLV trưởng của tay vợt người Serbia suốt từ năm 2006 đến nay cùng với đội ngũ huấn luyện như HLV thể lực, Phil Gritsch và HLV vật lý trị liệu, Miljan Amanovic… đã bị sa thải.

Trên trang web của mình, nhà vô địch 12 danh hiệu Grand Slam cho biết, đây sẽ là một “liệu pháp gây sốc” cho bản thân, để giúp anh đạt kết quả tốt hơn sau một thời gian thi đấu bết bát.

Djokovic tuyên bố sẽ thi đấu một mình cho đến khi tìm được những cộng sự thích hợp. Anh sẽ mãi mãi biết ơn “tình bạn, tinh thần chuyên nghiệp và sự cam kết” mà đội ngũ huấn luyện cũ đã dành cho sự nghiệp của anh.

“Nếu không có sự hỗ trợ của họ, sự nghiệp của tôi sẽ không đạt tới mức đó. Nhưng tất cả chúng tôi đều cảm thấy cần có sự thay đổi. Sự nghiệp của tôi luôn theo chiều hướng đi lên và lần này tôi phải thay đổi khi quyết định đi theo chiều ngược lại”, Djokovic tuyên bố.

Vào tháng 12 năm ngoái, Djokovic cũng đã chia tay Boris Becker, HLV từng dẫn dắt anh trong 3 năm và đã giúp anh hoàn thành giấc mơ Career Grand Slam.

Dưới thời HLV Boris Becker, cựu tay vợt số 1 thế giới đã giành được 6 Grand Slam (2 Wimbledon, 2 Australian Open, 1 US Open và 1 Roland Garros), bằng đúng một nửa tổng số danh hiệu này trong sự nghiệp.

Djokovic mất vị trí số 1 thế giới vào tay Andy Murray hồi tháng 11 năm ngoái, sau 122 tuần nắm giữ.

Ở đầu mùa giải năm nay, anh thi đấu với phong độ ngày càng đi xuống. Sau chức vô địch Qatar Open, Djokovic bị loại ở vòng 2 Australian Open và ở các giải đấu tiếp theo, không lần nào anh vượt qua vòng tứ kết.

Bài liên quan