Djokovic đâm xe, đuổi HLV: Rối tinh thần, đã chán tennis?

Novak Djokovic không chỉ đang sa sút phong độ mà còn gặp vấn đề nghiêm trọng về mặt tâm lý.

Trong khi Andy Murray đang có bước lùi phong độ nhưng vẫn đang đứng số 1 thế giới, Roger Federer và Rafael Nadal đang trở lại mạnh mẽ để lấy lại vương tước đã mất, thì Novak Djokovic dường như đang đi tới một đoạn kết không ngờ của sự nghiệp tennis.

Djokovic gây bất ngờ khi đuổi việc cả ban huấn luyện

Hôm thứ Sáu vừa qua Djokovic đã đưa ra một tuyên bố bất ngờ khi sa thải HLV Marian Vajda cùng với HLV thể lực Gebhard Phil Gritsch và chuyên gia trị liệu Milja Amanovic. Djokovic nói rằng quyết định của anh là nhằm tìm lại cảm hứng tennis đã mất kể từ khi vô địch Roland Garros 2016.

Djokovic đã gắn bó với Vajda trong hơn 10 năm nhưng giờ lại muốn đi tìm một HLV mới. Cựu tay vợt Peter Fleming khi bình luận về sự kiện này đã bày tỏ sự ngạc nhiên, rằng “một tay vợt đang ở vị trí số 2 thế giới liệu có lý do gì để tạo ra những sự thay đổi đó?”.

Mặc dù Djokovic đúng là đang đứng thứ 2 thế giới, nhưng anh đã sa sút phong độ rất mạnh trong 1 năm qua. Nole mất ngôi số 1 thế giới vào tay Andy Murray cuối năm ngoái và đã không thi đấu kể từ đầu năm nay, mới đây nhất thua David Goffin ở tứ kết Monte-Carlo.

Việc thay thế HLV được cho là cần thiết, trước đó Djokovic đã ngưng cộng tác với tay vợt huyền thoại Boris Becker, Nhưng thay cả chuyên gia trị liệu là một điều khá lạ lùng, rằng Djokovic đã tìm tới những liệu pháp trị liệu lẫn tâm lý trong vài tháng sau khi vô địch Roland Garros 2016. Djokovi có vẻ đã chán tất cả những gì liên quan tới tennis và cần một sự thay đổi toàn diện để anh lại càm thấy thèm muốn, lại có động lực phán đấu.

Djokovic va chạm xe với một người phụ nữ địa phương

Trong tuần này, Djokovic còn vướng vào một vụ tai nạn xe hơi nhỏ. Có mặt ở thành phố Marbella (miền Nam Tây Ban Nha) nhằm chuẩn bị cho Roland Garros, tay vợt người Serbia đâm vào sau xe của một người phụ nữ địa phương. May là người phụ nữ này đã tươi cười khi nhận ra Djokovic và bỏ qua cho anh, chỉ đề nghị anh chụp ảnh chung với cậu con trai đi cùng.

Tâm lý của Djokovic đang ảnh hưởng nặng nề và sau 1 năm, giờ có lẽ Nole cũng khó còn giữ được tinh thần cạnh tranh để tiếp tục thi đấu được nữa. Trong khi Federer và Nadal đang hồi sinh rất mạnh và cùng hướng tới một chức vô địch, liệu Djokovic có hồi phục tâm lý kịp thời để ít nhất giữ vững vị trí của mình trên bảng xếp hạng (chứ chưa nói vô địch Roland Garros)?

Bài liên quan