Điểm mặt những SVĐ xứng danh chảo lửa của thế giới bóng đá

Đôi khi xem đá bóng không đơn thuần đến để xem CLB yêu thích. Bạn nên quan tâm đến những SVĐ được mệnh danh là chảo lửa đáng sợ trên thế giới sau đây.

Sân vận động Anfield của Lverpool được xây dựng năm 1884.

Đầu mùa giải 2016/2017 việc nâng cấp khán đài Main Stand có sức chứa sân lên con số 54,074 chỗ, đạt tiêu chuẩn 5 sao của UEFA. Nhưng trái với vẻ hào hoa vốn có, SVĐ này luôn trở thành chảo lửa mỗi khi có Liverpool thi đấu. Các CĐV hát vang khúc nhạc You Never Walk Alone để cổ vũ nhiệt thành cho The Kop.

SVĐ Stade Geoffroy-Guichard là sân nhà của CLB AS Saint-Étienne, Ligue 1. Sân được mệnh danh là “địa ngục xanh” vì các CĐV nơi đây thường xuyên cổ vũ quá khích khiên tình trạng an ninh bị đặt vào cảnh báo động.

Georgios Karaiskakis tại Hy Lạp cũng không mấy bình yên hơn. Mỗi khi có đội chủ nhà Olympiacos thi đâu thì pháo sáng luôn thường trực nơi đây.

Camp Nou của Barcelona không mấy khi bạo động hoặc mất an ninh nhưng các CĐV đều đồng lòng mang màu cờ sác áo của vùng Catalonia đến để cổ vũ Barca. Điều này cũng làm áp đảo tinh thần cho những ai mới đến Tây Ban Nha lần đầu.

Ở Italia, chảo lửa San Siro luôn được nhắc đến như những địa điểm lý tưởng để xem bóng đá một lần trong đời. Ở đây các CĐV sẽ mang tinh thần hão hoa và hết mình của hai đội bóng thành Milan để hòa nhịp với trái bóng tròn.

Signal Iduna Park là biểu tượng của sức sống không bao giờ cạn của Dortmund. Các CĐV sẵn sàng đứng cả trận đấu để reo hò và nhảy theo tiếng trống. Tại đây bạn không thể nào ngồi an yên để xem bóng đá được đâu.

Rajko Mitic là sân nhà của CLB Belgrade. Tại đây các cuộc ẩu đả xảy ra thường xuyên và an ninh là vấn đề đang lo ngại nhất.

Sân nhà của CLB Buenos Aires, La Bombonera luôn được xem là biểu tượng của bóng đá Argentina. Tại đây các CĐV luôn mang đến sự nhiệt tình và hết mình cho đội bóng.

SVĐ The Maracana tại Rio de Janeiro luôn mang lại sự hào hứng như một mùa lễ hội thật sự.

SVĐ May Day của CHDCND Triều Tiên được xem là nơi để diễn ra ngày hội thể thao quốc gia nói chung chứ không riêng gì bóng đá. Tên gọi sân vận động lấy từ tên hòn đảo Rungrado trên sông Taedong. Đến đây, bạn sẽ cảm thấy sự lãng mạn từ phong cảnh và tình yêu bóng đá chân thành của người dân địa phương.

Bài liên quan